443 GIẢI PHÓNG, PHƯƠNG LIỆT, THANH XUÂN, HÀ NỘI 0985294298
Trang chủ - BỆNH SÁN CHÓ - Thuốc Điều Trị Giun Đũa Chó Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

Thuốc Trị Bệnh Giun Đũa Chó Mèo Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

 

Câu hỏi: Em xét nghiệm máu có kết quả dương tính với bệnh giun đũa chó mèo. Trên phiếu xét nghiệm ghi là Toxocara pos (+) 21.3. Bác sĩ ở tỉnh cho em đơn thuốc gồm hai loại thuốc uống một lần. Sau điều trị đến nay là một tháng, em vẫn bị ngứa nhiều và nổi sẩn vùng da cánh tay và chân.

 

 

Bác sĩ cho em hỏi là bệnh giun đũa chó mèo nên điều trị ở đâu, bao lâu thì hết ạ? Em uống thuốc như vậy đã yên tâm chưa? Em Cảm ơn bác sĩ. H.Th.Thúy. Phú Thọ

 

Chào bạn, qua câu hỏi của bạn, chúng tôi trả lời như sau

 

Thông tin chung về bệnh giun đũa chó mèo

 

Giun đũa chó mèo Toxocara là một loài giun tròn ký sinh chủ yếu ở chó và mèo. Trẻ em từ 5 đến 10 tuổi thường nhiễm giun đũa chó mèo thể ấu trùng di chuyển đến mắt, người lớn thường nhiễm thể ấu trùng di chuyển nội tạng. Theo thống kê khoảng 80% bệnh nhân mắc bệnh do lây nhiễm từ chó nên thường gọi là bệnh sán chó Toxocara.

 

Nguyên nhân nào gây bệnh giun đũa chó Toxocara ở người?

 

Nguyên nhân gây bệnh giun đũa chó ở người là do tiếp xúc đùa giỡn với chó, mèo hoặc do ăn phải trứng chứa ấu trùng giun đũa chó Toxocara có trong thịt tái sống như: thịt heo, thịt bò, thịt thỏ, thịt cừu, thịt gà,.... ngoài ra ấu trùng giun đũa chó Toxocara có thể nhiễm cho người qua vị trí da trầy xước khi tiếp xúc với đất, cát nhiễm ấu trùng.

 

Sau khi nuốt phải trứng chứa ấu Toxocara, ấu trùng sẽ theo dòng máu gây tổn thương đến các cơ quan nội tạng

 

Thuốc trị giun đũa chó Toxocara loại nào tốt nhất?

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc trị giun đũa chó Toxocara, trường hợp của bạn điều trị như vậy là chưa yên tâm. Với bệnh giun đũa chó không chỉ đơn thuần là uống một hoặc hai viên thuốc là có thể khỏi bệnh. Trị giun đũa chó cần phải dựa vào vị trí ấu trùng gây tổn thương, dựa vào cân nặng của người bệnh, dựa biểu hiện triệu chứng lâm sàng để sử dụng thuốc cho phù hợp. 

 

Để có một kết quả trị bệnh giun đũa chó tốt,nhất, nhanh và an toàn thì bác sĩ của bạn phải là người có chuyên môn về lĩnh vực ký sinh trùng. Vì trị bệnh ấu trùng giun đũa chó trong máu không đơn thuần là uống một hai loại thuốc là ngưng, mà cần có liệu trình cụ thể cho từng thể bệnh, từng giai đoạn bệnh, cần phối hợp thuốc để tăng tác dụng hiệp đồng giúp diệt ấu trùng trong mô hiệu quả.

 

Một số hình thái tổn thương da ở bệnh nhân xét nghiệm máu nhiễm ấu trùng giun đũa chó Toxocara

 

Khi có xét nghiệm rồi có cần xét nghiệm lại giun đũa chó không?

 

Một số trường hợp có kết quả xét nghiệm giun đũa chó Toxocara IgG dương tính là mua thuốc điều trị ngay, như vậy là chưa chắc chắn vì có một tỷ lệ nhất định là dương tính giả, hoặc do phản ứng chéo với bệnh giun sán khác đã nhiễm trước đây. Do đó, khi đã có kết quả rồi thì bạn nên đưa tới phòng khám ký sinh trùng để bác sĩ kiểm tra kỹ,càng, khẳng,định là bị bệnh rồi sau đó mới uống thuốc.

 

Dấu hiệu nào nhận biết bệnh giun đũa chó ở người?

 

Phần lớn các trường hợp bị bệnh giun đũa chó Toxocara thường diễn biến âm thầm, ít có biểu hiện triệu chứng rầm rộ, một số bệnh nhân than phiền có cảm giác nhột nhột, châm chích dưới da, người mệt mỏi, hay quên, làm việc mất tập trung.

 

Nhiễm lâu ngày có thể mẩn ngứa da, nổi mề đay, dị ứng, da sạm đen, có thể xuất hiện mờ mắt, giảm thị lực mắt một hoặc hai bên. Biểu hiện giun đũa chó nội tạng thường mệt mỏi, kém ăn, hay cáu gắt, đau đầu, chụp MRI có thể thấy ổ ấu trùng trong não, nặng có dẫn đến tổn thương não không hồi phục, gây hậu quả nặng nề cho người bệnh.

 

Biểu hiện nhiễm giun đũa chó nặng

 

Biểu hiện bệnh nặng là khi ấu trùng gây tổn thương nội tạng trong cơ thể, có thể khởi phát bằng mẩn ngứa, bầm da, nổi mề đay, nổi u cục trên da với tính chất kéo dài và không cải thiện mặc dù đã khám và điều trị bệnh da liễu. Nhức mỏi mắt hoặc đau đầu có thể xuất hiện đồng thời, thời gian sau đó mắt mờ đi và giảm thị lực nhanh chóng.

 

Chụp MRI có thể thấy hình ảnh tổn thương trên đỉnh hốc mắt. Trên phim có thể thấy ổ sán tại não. Nhiều trường hợp người bệnh được ghi nhận viêm cơ tim với biểu hiện đau tức ngực trái, đau nhói vùng mạng sườn do tổn thương tại thận, đau căng da đầu. Thậm chí bệnh giun đũa chó Toxocara có thể khiến người bệnh bị liệt, tử vong.

 

Trên phim MRI có thể thấy rõ ổ Ấu trùng giun đũa chó làm tổ trong não. MRI thường được chỉ định khi nhiễm giun đũa chó có biểu hiện tổn thương thần kinh trung ương

 

Khi trị bệnh giun đũa chó bác sĩ cần lưu ý vấn đề gì?

 

Trị bệnh giun đũa chó quan trọng,nhất là sự tương tác các thuốc vì trong toa thuốc trị giun đũa chó không đơn thuần chỉ là một loại thuốc. Khi có đủ có sở để chẩn đoán giun đũa chó. Bác sĩ sẽ kê toa cho bệnh nhân và giải thích rõ cho bệnh nhân biết uống thuốc A có tác dụng gì? Thuốc B ra làm sao? Tại sao phải dùng thêm thuốc C? Tái khám xét nghiệm lại khi nào? Tầm quan trọng của việc tái khám xét nghiệm lại để là gì?

 

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân thường lo lắng về lượng kháng thể giảm hay tăng. Có trường hợp sau điều trị một đợt mà kháng thể lại tăng lên mà không giảm. Bác sĩ cần giải thích rõ cho bệnh nhân hiểu tại sao lại như vậy. Để mục đích cuối cùng là loại bỏ ấu trùng giun đũa chó Toxocara ra khỏi cơ thể. Sau điều trị kháng thể trở về bình thường khi nào? Khỏi bệnh hoàn toàn khi nào? Giúp bệnh nhân yên tâm.

 

Tổn thương gan và đau nhức đầu là triệu chứng thường gặp ở thể ấu trùng di chuyển nội tạng

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc trị giun đũa chó, tuy nhiên những thuốc có tác dụng tốt để trị ấu trùng trong máu thì không phải ai cũng nắm rõ. Do đó, sử dụng đúng thuốc, đủ thuốc, đủ thời gian, đúng thể bệnh là yếu tố quyết định để chữa trị bệnh giun sán trong máu nói chung và ấu trùng giun đũa chó Toxocara nói riêng.

 

Trường hợp của bạn uống thuốc như vậy là chưa thật sự yên tâm vì bệnh ấu trùng giun đũa chó Toxocara trong máu cần phải được uống thuốc diệt ký sinh trùng một đến hai tuần. Điều trị sớm, đúng liệu trình các triệu chứng đau nhức, mệt mỏi, mẩn ngứa khó chịu sẽ cải thiện rõ rệt sau 5 đến 7 ngày.

 

Phòng khám bệnh ký sinh trùng, giun sán Ánh Nga do các bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng thành lập với thế mạnh về chẩn đoán và điều trị các bệnh giun sán, bệnh ký sinh trùng, bệnh nấm da, nấm móng, nấm tóc. Phòng khám bệnh ký sinh trùng, giun sán Ánh Nga là nơi đặt niềm tin của rất nhiều bệnh nhân bị ngứa da, dị ứng, nổi mề đay lâu ngày do nhiễm giun sán.

 

Bạn có thể liên hệ khám chữa bệnh giun đũa chó Toxocara hoặc các bệnh mẩn ngứa khác do giun sán tại Phòng khám Ánh Nga số 443 Giải Phóng, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và chữa trị theo dứt,điểm để phòng tránh ấu trùng sán não gây ảnh hưởng đối với sức khoẻ.

 

BS CK II. Trần Nam Hải

 

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KÝ SINH TRÙNG HÀ NỘI

CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

 BS tư vấn: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 17h. Nghỉ ngày CN

Trân Trọng.

 

 

Bị Ngứa Da, Nổi Mề Đay, Dị Ứng Lâu Ngày Cần Làm Xét Nghiệm Gì Tìm Nguyên Nhân?

Bị Ngứa Da, Nổi Mề Đay, Dị Ứng Lâu Ngày Cần Làm Xét Nghiệm Gì Tìm Nguyên Nhân?

Bị Ngứa Da, Nổi Mề Đay, Dị Ứng Lâu Ngày Cần Làm Xét Nghiệm Gì Tìm Nguyên Nhân? Ngứa do giun sán nổi thành mảng trên da, gãy lâu ngày thành mảng đen khi trú ở...

Xem: 186Cập nhật: 02.12.2023

Bệnh Sán Chó? Triệu Chứng Bệnh Sán Chó?

Bệnh Sán Chó? Triệu Chứng Bệnh Sán Chó?

Bệnh nhân hỏi: Em chào Bác sĩ Phòng khám Ánh Nga, em tên là N.H.Q em ở Bắc Giang, em 32 tuổi. Ba năm nay em bị ngứa ngoài da nhưng không thường xuyên, thi thoảng nổi...

Xem: 1150Cập nhật: 27.11.2023

Bệnh Sán Dây Chó

Bệnh Sán Dây Chó

Bệnh Echinococcosis do sán dây chó Echinococcus hạt và Echinococcus multilcularis gây ra. Ở người, sán dây có thể hình thành các u nang hoặc khối chứa đầy chất lỏng trong...

Xem: 1513Cập nhật: 21.11.2023

Bệnh Sán Máng

Bệnh Sán Máng

Bệnh sán máng là bệnh nhiễm trùng do một số loại giun dẹp (sán lá) gây ra, được gọi là sán máng.

Xem: 1230Cập nhật: 20.11.2023

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh Phòng Khám Ánh Nga Đề Tài Nghiên Cứu Khoa

Xét Nghiệm Giun Sán Gồm Những Loại Nào? Chi Phí Bao Nhiêu?

Người Đàn Ông Phát Ban Mẩn Đỏ Khắp Người, Sau Ba Tháng Mới Tìm Ra Nguyên Nhân

Đau Mắt Đỏ, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

HÀ NỘI – PHÁT BAN MẨN ĐỎ KHẮP NGƯỜI, ĐI KHÁM PHÁT HIỆN NHIỄM KÝ SINH TRÙNG

Ăn hải sản sống, coi chừng nhiễm giun sán

TỔNG QUAN VỀ KÉM HẤP THU THỨC ĂN

HÀ NỘI – NHIỄM BA LOẠI KÝ SINH TRÙNG DO THÓI QUEN ĂN MỘT MÓN ĂN SÁNG

ẤU TRÙNG SÁN CHÓ DI CHUYỂN QUA DA GÂY NGỨA

VIÊM DA ĐỒNG TIỀN

Tại sao khám bệnh viện da liễu nhiều năm không hết ngứa?

Địa chỉ chữa bệnh giun sán chó uy tín tại Hà Nội

SÁN TRONG NÃO GÂY RA CÁC TRIỆU CHỨNG NHƯ TÂM THẦN

BỆNH GIUN XOẮN

Địa Chỉ Điều Trị Bệnh Sán Dây Uy Tín Tại Hà Nội

TỔNG QUAN VỀ NHIỄM GIUN LƯƠN

Bị Ngứa Nổi Mẩn Toàn Thân Do Giun Sán, Người Phụ Nữ Đầu Hàng Vì Trị Nhiều Lần Không Khỏi

NHIỄM TRÙNG NÃO DO AMIP, VIÊM MÀNG NÃO DO AMIP NGUYÊN PHÁT

BÍ QUYẾT GIÚP ĐƯỜNG RUỘT KHỎE LẠI

Điều Trị Bệnh Hôi Miệng Do Nhiễm Ký Sinh Trùng Giun Sán

Có Nên Quá Lo Lắng Khi Bị Ngứa Kéo Dài Do Nhiễm Giun Đũa Chó Mèo?

TÔI KHÔNG NGỜ ĐẾN MÌNH CŨNG BỊ NHIỄM SÁN CHÓ

Viêm Da Dị Ứng Kéo Dài Tôi Chỉ Mong Tìm Được Nguyên Nhân Để Chữa Trị.

Mẩn Ngứa Da Do Giun Sán Cách Phát Hiện Nhiễm Sán Trong Máu Gây Ngứa

BỆNH DO SÁN LÁ LỚN Ở GAN

Thuốc Điều Trị Giun Đũa Chó Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

Có Nên Quá Lo Lắng Khi Bị Nhiễm Bệnh Sán Chó Mèo Toxocara?

Sán chó Những Dấu Hiệu Của Bệnh Sán Chó Chớ Nên Xem Thường

Bệnh Sán Chó Mèo Ở Người Có Trị Khỏi Hoàn Toàn Được Không?

Nếu Bị Giun Đũa Chó Mèo Điều Trị Ở Đâu Bao Lâu Thì Khỏi?

Lý Do Tại Sao Bệnh Sán Chó Lại Gây Ngứa Kéo Dài?

Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ngứa Da Do Giun Đũa Chó Mèo

Cách Nhận Biết Nổi Mẩn Đỏ Ngứa Do Nhiễm Giun Sán

Ngứa Da Nổi Mề Đay Dị Ứng Có Phải Do Giun Sán Không?

Dấu Hiệu Nhận Biết Sán Lên Não

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GIUN ĐŨA, LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT ĐÃ MẮC GIUN ĐŨA

Tại Sao Trẻ Em Mắc Giun Kim Lại Ngứa Hậu Môn, Khám Trị Ở Đâu?

Bằng Cách Nào Sán Dây Chó Echinococcus Có Thể “Đột Nhập” Vào Tới Phổi Người Bệnh?

Bị Ngứa Da Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Mắt Bị Mờ Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Điều Trị Bệnh Sán Chó Tại Phòng Khám Bệnh Giun Sán Ánh Nga

Sán Chó Có Lây Không?

KHI NÀO CẦN LÀM XÉT NGHIỆM KÝ SINH TRÙNG

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NHẤT CỦA NỔI MỀ ĐAY KÉO DÀI LÀ GÌ?

SÁN LÁ GAN CÓ NGUY HIỂM CHO NGƯỜI ?

NHỮNG DẤU HIỆU BẠN ĐÃ BỊ NHIỄM SÁN XƠ MÍT

Cách nhận biết trẻ bị nhiễm giun sán dành cho ba mẹ

Cảnh báo những loại giun sán thường gặp ở trẻ em, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm

THANH NIÊN 19 TUỔI CHẾT VÌ BỆNH SÁN CHÓ

Nổi mề đay do sán chó là gì và chữa trị bằng cách nào?

MÙA KHÔ KÝ SINH TRÙNG SỐT RÉT ẨN NÁU TRONG MÁU

Rận mu - Cách phát hiện và đề phòng

Bệnh ký sinh trùng lây qua đường thực phẩm

Muốn Trị Dứt Điểm Nhiễm Ký Sinh Trùng Mèo Toxoplasma Thì Phải Làm Sao

Giun Sán Gây Ngứa Da: Coi Chừng Ấu Trùng Lạc Chỗ

Điều Trị Giun Lươn Strongyloides Biến Chứng Nặng Theo Phác Đồ 15 Ngày

Biểu hiện nào cho thấy đã bị nhiễm sán chó?

Sán lá gan: Phương pháp điều trị và chi phí chữa bệnh sán lá gan

Làm thế nào để bắt con sán xơ mít dài 12 mét ra khỏi cơ thể?

Trung Tâm Xét Nghiệm Và Điều Trị Bệnh Giun Sán

Cảnh báo những loại thực phẩm có thể khiến bạn ôm hận vì sán xơ mít

Phương pháp điều trị bệnh ký sinh trùng mèo

Khám Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Ở Đâu

Tác Hại Và Triệu Chứng Của Bệnh Giun Đũa

Quy Trình Xét Nghiệm Echinococcus IgG

Một Số Điều Cần Biết Về Ký Sinh Trùng Demodex Trên Da Người

Nguyên Nhân Và Tác Hại Của Bệnh Giun Chỉ Bạch Huyết

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Echinococcus

Những Điều Cần Biết Về Giun Hình Ống

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Amip Ở Não

Bệnh Sán Chó Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Trị Bệnh Sán Chó

Copyrights © 2020 BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA, SỐ 443 GIẢI PHÓNG, THANH XUÂN, HÀ NỘI
Chia sẻ: google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com

Thuốc Điều Trị Giun Đũa Chó Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

thuốc trị giun đũa chó

Bệnh giun đũa chó