443 GIẢI PHÓNG, PHƯƠNG LIỆT, THANH XUÂN, HÀ NỘI 0985294298
Trang chủ - Bản tin sức khỏe - 10 Dấu Hiệu Bạn Có Thể Có Ký Sinh Trùng

 

10 Du Hiu Bn Có Th Có Ký Sinh Trùng

 

Nhiễm ký sinh trùng có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu và thậm chí đau đớn. Các vấn đề về tiêu hóa không rõ nguyên nhân, ngứa ngáy, thiếu máu, đau cơ và khớp, và không thể cảm thấy no sau một bữa ăn thịnh soạn là một số dấu hiệu thường gặp cho thấy bạn có thể bị nhiễm ký sinh trùng. Gọi cho bác sĩ nếu các dấu hiệu bất thường cho thấy sự hiện diện của ký sinh trùng. 

Các bác sĩ chuyên khoa cung cấp thông tin toàn diện về các triệu chứng, phương pháp chẩn đoán và điều trị nhiễm ký sinh trùng. Các bác sĩ được xếp hạng hàng đầu sẽ đánh giá tình trạng của bạn, tiến hành các xét nghiệm để xác nhận xem ký sinh trùng có phải là thủ phạm hay không và đưa ra các giải pháp tốt nhất để đảm bảo bạn sẽ cảm thấy bình thường trở lại ngay lập tức.

 

Ký sinh trùng là gì?

Ký sinh trùng là sinh vật sống trên hoặc bên trong cơ thể vật chủ. Nó cũng lấy thức ăn từ vật chủ hoặc nhờ vật chủ của nó. Nhiễm ký sinh trùng có thể khó chịu như âm thanh của nó và phổ biến hơn nhiều so với bạn nghĩ. Trong hầu hết các trường hợp, những bệnh nhiễm trùng này là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Nhiễm ký sinh trùng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, từ các vấn đề về tiêu hóa đến rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Ví dụ về ký sinh trùng bao gồm:

 

Bộ giun sán:

 

1. Fasciola sp IgG (Sán lá gan lớn)
2. Strongyloides IgG (Giun lươn)
3. Toxoplasma gondi IgG: (KST trên mèo)
4. Toxocara canis IgG: (Giun đũa chó)
5. Gnathostoma (Giun đầu gai)
6. Cysticercosis IgG: (Ấu trùng sán lợn)
7. Ascaris lumbricoides IgG: (Giun đũa)
8. Pargonimus: (Sán lá phổi)
9. IgG Echinococcus IgG: (Sán lãi chó)
10. Clonorchis sinensis: (Sán lá gan nhỏ)
11. IgG Toxoplasma gondi IgM: (KST trên mèo)
12. Trichinella: IgG (Giun xoắn)
 

Các loại ký sinh trùng khác:

1. Con chấy (chí)

2. Giardia

3. Con Demodex

4. Muỗi

5. Rệp

6. Con ghẻ

7. Con mạt bụi nhà ...

Và một số loài khác tùy thuộc vào tính chất địa lý và môi trường, thời tiết.

 

Ký sinh trùng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau và có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe. Một số tiêu thụ thực phẩm từ bên trong cơ thể và khiến bạn đói ngay cả sau khi ăn một bữa ăn lành mạnh, trong khi một số khác tiêu diệt các tế bào hồng cầu của bạn, gây thiếu máu.

Nhiều người thậm chí không biết rằng họ đang bị nhiễm ký sinh trùng có thể là yếu tố góp phần gây ra nhiều vấn đề sức khỏe mãn tính. Điều cần thiết là phải tìm ra nguyên nhân, dấu hiệu và triệu chứng cho thấy nhiễm ký sinh trùng để bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt.

 

Hình ảnh: Nhiễm ký sinh trùng đường ruột ở người

 

Làm thế nào bn có th b ký sinh trùng đường rut?

Những điều sau đây có thể làm tăng nguy cơ nhiễm ký sinh trùng đường ruột:

 • Sống trong hoặc đến thăm một khu vực được biết là có ký sinh trùng
 • Đi lại nhiều khu vực khác nhau
 • Thực phẩm và nước bị ô nhiễm hoặc không sạch
 • Thịt, rau, đồ ăn chưa nấu chín có chứa ký sinh trùng
 • Vệ sinh kém
 • Yếu tố tuổi tác – trẻ em và người già dễ bị nhiễm bệnh hơn
 • Tiếp xúc với các trung tâm chăm sóc trẻ em và thể chế
 • Có hệ thống miễn dịch suy yếu
 • HIV hoặc AIDS
 • Làm việc hoặc sống cùng với động vật
 • Xử lý đất hoặc chất thải chưa tốt
 • Thức ăn nhiễm ký sinh trùng

Một khi bạn bị nhiễm ký sinh trùng, bạn rất dễ lây truyền sang người khác. Nếu bạn có ký sinh trùng và không rửa tay sau khi đi vệ sinh, bạn có thể dễ dàng truyền trứng ký sinh trùng cực nhỏ vào bất cứ thứ gì bạn chạm vào. Từ tay nắm cửa phòng tắm đến bình lắc muối, điện thoại hay bất cứ thứ gì bạn chạm vào, ký sinh trùng có thể di chuyển từ người này sang người khác (tuy nhiêm không phải tất cả các loại). Có ký sinh trùng thật đáng sợ nhưng vẫn có nhiều cách để điều trị chúng.

 

10 du hiu bn có th có ký sinh trùng:

Các dấu hiệu của ký sinh trùng là do chất độc mà các sinh vật này thải vào máu con người. Ký sinh trùng đường ruột được chú ý nhiều nhất do các triệu chứng dữ dội và khó chịu mà chúng tạo ra. Nhiều loại ký sinh trùng khác nhau có thể dẫn đến nhiều triệu chứng khác nhau. Các triệu chứng phổ biến nhất của nhiễm ký sinh trùng bao gồm:

 

1. Vấn đề về tiêu hóa

 

Hình ảnh: Ký sinh trùng đường ruột

 

Không giải thích được việc đại tiện táo bón, bệnh tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng hoặc buồn nôn có thể là dấu hiệu của nhiễm ký sinh trùng. Về bản chất, ký sinh trùng đường ruột bám rễ vào đường tiêu hóa (GI) của bạn. Chúng khiến hệ thống miễn dịch của bạn phản ứng và bạn sẽ nhận được các triệu chứng khác nhau tùy theo cơ thể.

Nhiều triệu chứng khó tiêu thường bị nhầm lẫn với IBS (hội chứng ruột kích thích). Các bác sĩ không nhất thiết phải kiểm tra bệnh nhân về các bệnh nhiễm trùng này vì nhiễm ký sinh trùng không phổ biến lắm. Đôi khi, các xét nghiệm thông thường tại phòng thí nghiệm tại địa phương cũng không cho thấy điều gì hữu ích. Chỉ những thử nghiệm nhạy cảm hơn như GI MAP mới có thể xác định xem các triệu chứng đường ruột bất thường của bạn có liên quan đến những kẻ xâm phạm không mong muốn hay không.

 

2. Mệt mỏi mãn tính hoặc kiệt sức

Ký sinh trùng bám chặt vào cơ thể bạn. Chúng có thể dẫn đến cảm giác mệt mỏi và kiệt sức, dẫn đến thay đổi tâm trạng, trầm cảm, thay đổi tính cách, đau đầu và các vấn đề về trí nhớ kèm theo cảm giác thờ ơ.

Một số ký sinh trùng đường ruột, như Giardia, thực sự có thể gây ra hội chứng mệt mỏi mãn tính, dẫn đến thiếu hụt và kém hấp thu các chất dinh dưỡng thiết yếu như sắt và B12 trong cơ thể. Nó có thể dẫn đến cảm giác uể oải và mệt mỏi vô cớ và ảnh hưởng rất lớn đến thói quen của bạn.

 

3. Các bệnh và vấn đề về da (bệnh ngoài da)

Kích ứng da, phát ban bí ẩn, nổi mề đay, bệnh trứng cá đỏ hoặc bệnh chàm có thể là dấu hiệu của sự tồn tại của ký sinh trùng đường ruột. Nếu bạn bị ngứa, phát ban và nổi mề đay mà không cải thiện đáng kể ngay cả sau khi điều trị không kê đơn, thì đó có thể không phải là một vấn đề về da thông thường mà đó là biểu hiện của việc bạn bị nhiễm ấu trùng giun sán hay loại ký sinh trùng nào đó (đôi khi chúng ta hay nhầm lẫn với bệnh Da liễu).

Cơ chế đằng sau các bệnh về da hơi phức tạp. Ký sinh trùng đường ruột có thể kích thích sản xuất globulin miễn dịch E (IgE), kháng thể do hệ thống miễn dịch tạo ra. Sau đó, nó có thể tạo ra các phản ứng dị ứng trong cơ thể bạn, bao gồm cả các vấn đề về da mà dường như không có nguyên nhân.

Ấu trùng giun sán thường có ở trong máu ví dụ như Toxocara canis (giun đũa chó mèo)... chúng nhiễm vào cơ thể con người và chỉ ở dạng ấu trùng chu du trong dòng máu, mới đầu là phát ban, mẩn ngứa, mày đay, nếu không được xét nghiệm máu và chữa trị sớm nó sẽ gây ra vô số bất lợi cho cơ thể bạn.

 

4. Đau cơ và khớp

Ký sinh trùng có thể xâm nhập vào không gian khớp và cơ và giải phóng độc tố gây viêm ảnh hưởng đến chuyển động bình thường và phạm vi chuyển động. Bạn có thể cảm thấy đau cơ và khớp nếu bị nhiễm ký sinh trùng.

Bệnh Trichinosis, do một loại giun tròn gây ra, là một bệnh ký sinh trùng xảy ra do ăn thịt chưa nấu chín hoặc thịt sống có chứa ấu trùng hoặc giun chưa trưởng thành. Những con giun này có thể xâm nhập vào dạ dày của bạn thông qua thức ăn và dẫn đến đau khớp và cơ bắp. Các cơ hoặc khớp đau nhức, không đỡ hơn khi dùng các phương pháp điều trị không kê đơn cho thấy sự hiện diện của ký sinh trùng đường ruột.

 

5. Thiếu máu

Ký sinh trùng có thể bắt đầu ăn các tế bào hồng cầu của bạn hoặc dẫn đến mất máu qua phân, có thể gây mất máu và dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt. Ký sinh trùng ăn máu của mô vật chủ dẫn đến mất sắt, protein và thiếu hụt hồng cầu trong cơ thể.

Những con giun này cần thức ăn để tồn tại và chúng làm điều đó bằng chi phí của bạn. Mất máu có thể khiến bạn cảm thấy kiệt sức vì cơ thể không có đủ máu để hỗ trợ các chức năng bình thường.

 

6. Không hài lòng sau bữa ăn

Một dấu hiệu khác của việc nhiễm ký sinh trùng là bạn sẽ không bao giờ cảm thấy no hoặc no sau bữa ăn. Tiếp theo cảm giác này là giảm cân. Mặt khác, buồn nôn và đầy hơi là những triệu chứng phổ biến làm giảm mức độ đói.

Nhiều người nói đùa rằng chắc chắn họ đang bị ký sinh trùng đường ruột nếu lúc nào cũng cảm thấy đói, nhưng đây có thể là triệu chứng thực sự của nhiễm ký sinh trùng. Sán dây có thể nở trong bụng bạn và ăn những gì bạn ăn, điều này có nghĩa là bạn luôn thèm ăn nhiều hơn. Bạn sẽ không cảm thấy no hoặc no ngay cả sau khi ăn các bữa ăn thường xuyên.

 

7. Ngứa

Nhiễm ký sinh trùng có thể gây ngứa. Một số ký sinh trùng còn đào đường hầm dưới da và đẻ trứng vào đó, dẫn đến ngứa. Các ký sinh trùng cụ thể như giun kim có thể gây ngứa cục bộ, đồng thời chúng cũng có thể gây ngứa quanh hậu môn của bạn. Khi chúng được cơ thể coi là những kẻ xâm lược nguy hiểm, hệ thống miễn dịch tạo ra Immunoglobulin E (IgE), kháng thể di chuyển đến tế bào và giải phóng hóa chất, gây ra phản ứng dị ứng.

Một số loại giun sán gây ngứa, mề đay dễ nhiễm và phổ biến: Giun đũa chó mèo toxocara, giun lươn, sán lá, sán dây, giun kim, giun móc...

 

Hình ảnh: Một bệnh nhân nhiễm ấu trùng giun đũa chó mèo Toxocara 

 

8. Nghiến răng

Nghiến răng khi ngủ còn cho thấy sự tồn tại của ký sinh trùng trong cơ thể. Tình trạng này còn được gọi là bệnh nghiến răng. Chất độc do ký sinh trùng đường ruột tiết ra có thể dẫn đến lo lắng. Những chất độc này tương tác với các chất dẫn truyền thần kinh của bạn, dẫn đến tâm trạng thất thường, lo lắng và nghiến răng vào ban đêm.

Nếu bạn nghiến răng khi ngủ hoặc thức dậy với hàm răng nghiến chặt vào lúc nửa đêm thì có thể bạn đang mắc chứng nghiến răng.

 

9. Mất ngủ

Bạn có thể khó ngủ hoặc thức dậy nhiều lần trong đêm. Đó là vì ký sinh trùng có thể gây khó chịu về thể chất hoặc vì nó là loài sinh vật sống về đêm, hoạt động vào ban đêm. Bạn sẽ thấy có sự xáo trộn trong thói quen ngủ của mình mà không nhận thấy điều gì khác biệt trong thói quen thường ngày của mình.

 

10. Đầy hơi

Ký sinh trùng đường ruột có thể dẫn đến tích tụ thêm khí trong đường tiêu hóa của bạn, điều này có thể dẫn đếnđầy hơi. Ký sinh trùng Giardia có thể gây đầy hơi kèm theo chướng bụng, điều này sẽ gây phiền toái nếu bạn không điều trị.

Mức độ nghiêm trọng và độ dài của các triệu chứng của bạn thay đổi tùy theo loại ký sinh trùng cụ thể. Các biến chứng xảy ra thường xuyên hơn ở người lớn tuổi và những người đã mắc bệnh hiểm nghèo. Hoàn toàn có thể có ký sinh trùng trong dạ dày nhưng không có triệu chứng gì cả. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tin rằng không phải ai cũng có những dấu hiệu giống nhau hoặc phản ứng giống nhau với ký sinh trùng. Ví dụ, những người bị nhiễm giun ký sinh Ascaris thường không có triệu chứng.

 

Khám, Kim tra tìm ký sinh trùng

Nếu bạn nghi ngờ mình có ký sinh trùng, bạn nên nói chuyện với bác sĩ. Bác sĩ chuyên khoa sẽ cần kiểm tra bạn để xác nhận xem đó có phải là ký sinh trùng hay một số tình trạng khác gây ra các triệu chứng của bạn hay không và xác định đó là gì. Các xét nghiệm để phát hiện sự hiện diện của ký sinh trùng sẽ được Bs chỉ định bao gồm:

 • Xét nghiệm máu
 • Nội soi 
 • Xét nghiệm mẫu da, mẫu phân (nếu cần thiết)

Sau khi chẩn đoán được xác nhận, bác sĩ sẽ đề xuất kế hoạch điều trị phù hợp với các triệu chứng của bạn. Điều cần thiết là phải hiểu rằng mỗi loại ký sinh trùng đều hơi khác nhau, nhưng một số loại thuốc kháng sinh có thể giúp bạn giảm bớt.

 

Nhng la chđiu tr

Thuốc – Bác sĩ sẽ đề xuất các loại thuốc hiệu quả nhất để điều trị nhiễm ký sinh trùng và loại bỏ những kẻ tấn công không mong muốn này khỏi cơ thể bạn. Bạn có thể chỉ cần một liều hoặc phải dùng thuốc trong vài tuần, có khi vài tháng trước khi cảm thấy khỏe hơn. Hãy đảm bảo dùng thuốc đúng như chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, nếu không thuốc có thể không có tác dụng. Bạn sẽ cần tái khám để Bác sĩ kiểm tra lại mức độ tồn tại của ký sinh trùng sau mỗi toa thuốc điều trị.

Các liệu pháp bổ sung và thay thế – Các liệu pháp thay thế và bổ sung có tác dụng rất tốt với các loại thuốc thông thường và giúp loại bỏ ký sinh trùng nhanh chóng và ít tác dụng phụ hơn. Bác sĩ của bạn phải tìm ra loại sinh vật nào gây ra vấn đề của bạn trước khi bắt đầu điều trị thay thế.

Làm thế nào để ngăn chặn ký sinh trùng phát triển – Một số hướng dẫn dinh dưỡng

 • Tránh các loại carbohydrate đơn giản có trong thực phẩm tinh chế, trái cây, nước trái cây, các sản phẩm từ sữa và tất cả các loại đường, ngoại trừ mật ong
 • Tăng cường ăn tỏi sống, hạt bí ngô, lựu, củ cải đường và cà rốt vì chúng được biết là có tác dụng tiêu diệt ký sinh trùng theo cách truyền thống.
 • Tăng lượng nước uống để loại bỏ ký sinh trùng ra khỏi hệ thống của bạn
 • Ăn nhiều chất xơ có thể giúp loại bỏ giun
 • Probiotic rất tốt cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giữ cho đường tiêu hóa của bạn hoạt động tốt nhưng không sử dụng chúng nếu không có lời khuyên của bác sĩ vì một số trong số chúng có thể không có tác dụng ở những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng
 • Các enzyme tiêu hóa có thể khôi phục đường ruột của bạn về trạng thái bình thường, khiến nó trở thành lãnh thổ không mong muốn đối với ký sinh trùng.
 • Giảm lượng vitamin C trong trường hợp bị tiêu chảy vì nó hỗ trợ hệ thống miễn dịch và bạn không muốn ký sinh trùng sống và phát triển.
 • Hạn chế hấp thụ kẽm vì nó cũng hỗ trợ hệ thống miễn dịch nhưng tương tác với một số loại thuốc, đặc biệt là một số loại thuốc kháng sinh và có thể không có tác dụng đối với những người mắc các bệnh lý như AIDS.

Các loại thảo mộc – Chúng là một cách hiệu quả đã được chứng minh để tăng cường hệ thống cơ thể và đảm bảo sức khỏe tốt hơn. Hãy chẩn đoán chính xác vấn đề của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ phương pháp điều trị bằng thảo dược nào. Bạn có thể dùng các loại thảo mộc như chiết xuất khô ở dạng viên nang, dạng bột hoặc dạng trà, chiết xuất glycerin hoặc chiết xuất rượu, còn được gọi là cồn thuốc để loại bỏ ký sinh trùng.

 

Nếu bạn đang có bất kỳ triệu chứng nào như trên và tin rằng mình có thể bị ký sinh trùng, hãy đến gặp bác sĩ. Đặt lịch hẹn với các bác sĩ để được đánh giá các triệu chứng của bạn và tìm ra nguyên nhân gây ra chúng. Nhiễm ký sinh trùng không tốt cho sức khỏe và dẫn đến hậu quả nguy hiểm đến tính mạng nếu bạn không cẩn thận. Bạn càng sớm tìm kiếm sự trợ giúp y tế, bạn càng sớm có thể bắt đầu cảm thấy tốt hơn. Các bác sĩ chuyên khoa được đánh giá cao nhất sử dụng các tiến bộ công nghệ và nghiên cứu để đưa ra chẩn đoán chính xác. Họ đề xuất các phương pháp điều trị tốt nhất dựa trên tình trạng của bạn để loại bỏ những kẻ xâm phạm không mong muốn này mà không gây thêm thiệt hại.

 

Theo/Tiến sĩ Shawn Khodadadian, HP Manhattan, USA

 

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KÝ SINH TRÙNG HÀ NỘI

CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN

Mẩn ngứa da, dị ứng, mề đay do giun sán

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

 BS Tư Vấn: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở của từ thứ 2 đến thứ 7 từ 7h đến 20h. Nghỉ ngày CN

 

Ngứa Da Mề Đay Lâu Năm Có Phải Nhiễm Giun Sán Chó Mèo Không?

Ngứa Da Mề Đay Lâu Năm Có Phải Nhiễm Giun Sán Chó Mèo Không?

Em chào bác sĩ, con gái em năm nay 12 tuổi, cháu đang bị ngứa da và nổi mề đay đã 5 năm, kể từ năm cháu 7 tuổi có xuất hiện ngứa tại vùng cổ chân sau đó lan...

Xem: 5602Cập nhật: 26.12.2023

Tổng Quan Về Nhiễm Sán Lá

Tổng Quan Về Nhiễm Sán Lá

Sán lá là loài giun dẹp ký sinh. Có rất nhiều loài sán lá. Các loài khác nhau có xu hướng lây nhiễm các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Xem: 6035Cập nhật: 14.12.2023

Dấu Hiệu Nào Cảnh Báo Mắt Nhìn Mờ Do Nhiễm Ký Sinh Trùng Giun Sán

Dấu Hiệu Nào Cảnh Báo Mắt Nhìn Mờ Do Nhiễm Ký Sinh Trùng Giun Sán

Dấu Hiệu Nào Cảnh Báo Mắt Nhìn Mờ Do Nhiễm Ký Sinh Trùng Giun Sán

Xem: 18936Cập nhật: 06.12.2023

Bị Ngứa Da, Nổi Mề Đay, Dị Ứng Lâu Ngày Cần Làm Xét Nghiệm Gì Tìm Nguyên Nhân?

Bị Ngứa Da, Nổi Mề Đay, Dị Ứng Lâu Ngày Cần Làm Xét Nghiệm Gì Tìm Nguyên Nhân?

Bị Ngứa Da, Nổi Mề Đay, Dị Ứng Lâu Ngày Cần Làm Xét Nghiệm Gì Tìm Nguyên Nhân? Ngứa do giun sán nổi thành mảng trên da, gãy lâu ngày thành mảng đen khi trú ở...

Xem: 54303Cập nhật: 02.12.2023

Dấu hiệu nào nhận biết bệnh giun đũa chó mèo Toxocara?

Những điều cần biết về bệnh giun đũa chó mèo

Bệnh Chàm Và Những Yếu Tố Liên Quan Đến Bệnh Giun Sán

Dấu Hiệu Ngứa Da, Dị Ứng, Nổi Mề Đay Do Nhiễm Sán Chó Trong Máu

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh Phòng Khám Ánh Nga Đề Tài Nghiên Cứu Khoa

Xét Nghiệm Giun Sán Gồm Những Loại Nào? Chi Phí Bao Nhiêu?

Người Đàn Ông Phát Ban Mẩn Đỏ Khắp Người, Sau Ba Tháng Mới Tìm Ra Nguyên Nhân

Đau Mắt Đỏ, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

HÀ NỘI – PHÁT BAN MẨN ĐỎ KHẮP NGƯỜI, ĐI KHÁM PHÁT HIỆN NHIỄM KÝ SINH TRÙNG

Ăn hải sản sống, coi chừng nhiễm giun sán

TỔNG QUAN VỀ KÉM HẤP THU THỨC ĂN

HÀ NỘI – NHIỄM BA LOẠI KÝ SINH TRÙNG DO THÓI QUEN ĂN MỘT MÓN ĂN SÁNG

ẤU TRÙNG SÁN CHÓ DI CHUYỂN QUA DA GÂY NGỨA

VIÊM DA ĐỒNG TIỀN

Tại sao khám bệnh viện da liễu nhiều năm không hết ngứa?

Địa Chỉ Chữa Bệnh Giun Sán Chó Uy Tín Tại Hà Nội

SÁN TRONG NÃO GÂY RA CÁC TRIỆU CHỨNG NHƯ TÂM THẦN

BỆNH GIUN XOẮN

Địa Chỉ Điều Trị Bệnh Sán Dây Uy Tín Tại Hà Nội

TỔNG QUAN VỀ NHIỄM GIUN LƯƠN

Bị Ngứa Nổi Mẩn Toàn Thân Do Giun Sán, Người Phụ Nữ Đầu Hàng Vì Trị Nhiều Lần Không Khỏi

NHIỄM TRÙNG NÃO DO AMIP, VIÊM MÀNG NÃO DO AMIP NGUYÊN PHÁT

BÍ QUYẾT GIÚP ĐƯỜNG RUỘT KHỎE LẠI

Trị Bệnh Hôi Miệng Do Nhiễm Ký Sinh Trùng Giun Sán

Có Nên Quá Lo Lắng Khi Bị Ngứa Kéo Dài Do Nhiễm Giun Đũa Chó Mèo?

TÔI KHÔNG NGỜ ĐẾN MÌNH CŨNG BỊ NHIỄM SÁN CHÓ

Viêm Da Dị Ứng Kéo Dài Tôi Chỉ Mong Tìm Được Nguyên Nhân Để Chữa Trị.

Mẩn Ngứa Da Do Giun Sán Cách Phát Hiện Nhiễm Sán Trong Máu Gây Ngứa

BỆNH DO SÁN LÁ LỚN Ở GAN

Thuốc Điều Trị Giun Đũa Chó Tại Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

Có Nên Quá Lo Lắng Khi Bị Nhiễm Bệnh Sán Chó Mèo Toxocara?

Sán chó Những Dấu Hiệu Của Bệnh Sán Chó Chớ Nên Xem Thường

Bệnh Sán Chó Mèo Ở Người Có Trị Khỏi Hoàn Toàn Được Không?

Nếu Bị Giun Đũa Chó Mèo Điều Trị Ở Đâu Bao Lâu Thì Khỏi?

Lý Do Tại Sao Bệnh Sán Chó Lại Gây Ngứa Kéo Dài?

Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ngứa Da Do Giun Đũa Chó Mèo

Cách Nhận Biết Nổi Mẩn Đỏ Ngứa Do Nhiễm Giun Sán

Ngứa Da Nổi Mề Đay Có Phải Do Nhiễm Giun Sán Không?

Dấu Hiệu Nhận Biết Sán Lên Não

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GIUN ĐŨA, LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT ĐÃ MẮC GIUN ĐŨA

Tại Sao Trẻ Em Mắc Giun Kim Lại Ngứa Hậu Môn, Khám Trị Ở Đâu?

Bằng Cách Nào Sán Dây Chó Echinococcus Có Thể “Đột Nhập” Vào Tới Phổi Người Bệnh?

Bị Ngứa Da Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Mắt Bị Mờ Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Điều Trị Bệnh Sán Chó Tại Phòng Khám Bệnh Giun Sán Ánh Nga

Sán Chó Có Lây Không?

KHI NÀO CẦN LÀM XÉT NGHIỆM KÝ SINH TRÙNG

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NHẤT CỦA NỔI MỀ ĐAY KÉO DÀI LÀ GÌ?

SÁN LÁ GAN CÓ NGUY HIỂM CHO NGƯỜI ?

NHỮNG DẤU HIỆU BẠN ĐÃ BỊ NHIỄM SÁN XƠ MÍT

Cách nhận biết trẻ bị nhiễm giun sán dành cho ba mẹ

Cảnh báo những loại giun sán thường gặp ở trẻ em, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm

THANH NIÊN 19 TUỔI CHẾT VÌ BỆNH SÁN CHÓ

Nổi mề đay do sán chó là gì và chữa trị bằng cách nào?

MÙA KHÔ KÝ SINH TRÙNG SỐT RÉT ẨN NÁU TRONG MÁU

Rận mu - Cách phát hiện và đề phòng

Bệnh ký sinh trùng lây qua đường thực phẩm

Muốn Trị Dứt Điểm Nhiễm Ký Sinh Trùng Mèo Toxoplasma Thì Phải Làm Sao

Giun Sán Gây Ngứa Da: Coi Chừng Ấu Trùng Lạc Chỗ

Điều Trị Giun Lươn Strongyloides Biến Chứng Nặng Theo Phác Đồ 15 Ngày

Biểu hiện nào cho thấy đã bị nhiễm sán chó?

Sán lá gan: Phương pháp điều trị và chi phí chữa bệnh sán lá gan

Làm thế nào để bắt con sán xơ mít dài 12 mét ra khỏi cơ thể?

Cảnh báo những loại thực phẩm có thể khiến bạn ôm hận vì sán xơ mít

Phương pháp điều trị bệnh ký sinh trùng mèo

Khám Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Ở Đâu

Tác Hại Và Triệu Chứng Của Bệnh Giun Đũa

Quy Trình Xét Nghiệm Echinococcus IgG

Một Số Điều Cần Biết Về Ký Sinh Trùng Demodex Trên Da Người

Nguyên Nhân Và Tác Hại Của Bệnh Giun Chỉ Bạch Huyết

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Echinococcus

Những Điều Cần Biết Về Giun Hình Ống

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Amip Ở Não

Bệnh Sán Chó Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Trị Bệnh Sán Chó

Copyrights © 2020 BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA, SỐ 443 GIẢI PHÓNG, THANH XUÂN, HÀ NỘI
Chia sẻ: google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com

Ký sinh trùng là gì?

10 dấu hiệu bạn có thể có ký sinh trùng

Kiểm tra ký sinh trùng