443 GIẢI PHÓNG, PHƯƠNG LIỆT, THANH XUÂN, HÀ NỘI 0985294298
Trang chủ - NỔI MỀ ĐAY - Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Cách Trị Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa 

 

Câu hỏi. Em bị ngứa khắp người đã nhiều năm, thường ngứa nhiều về đêm, mỗi cơn ngứa thường kéo dài 40 đến 50 phút. Sau khi gãi da nóng và rát. Em đã đi khám bác sĩ da liễu và được chẩn đoán là viêm da dị ứng. Sau nhiều lần uống thuốc và bôi thuốc đến nay tình trạng ngứa của em vẫn kéo dài. Em đã tìm hiểu về các nguyên nhân gây viêm da dị ứng trong đó có bệnh giun đũa chó mèo.

 

Bác sĩ cho em hỏi: Lý do tại sao nhiễm giun đũa chó mèo lại gây viêm da dị ứng? Viêm da dị ứng do bệnh giun đũa chó mèo có điều trị được không? Khám bệnh viêm da dị ứng do giun sán ở đâu? Bao lâu thì em biết kết quả? Em cảm ơn bác sĩ. Ng.T.Thanh Tâm.

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã chia sẻ, qua câu hỏi của bạn chúng tôi trả lời như sau:

 

Thông tin về bệnh viêm da dị ứng

 

Viêm da dị ứng cơ địa là tình trạng mẩn ngứa kéo dài xuất hiện từ thời tuổi trẻ và có tính chất gia đình. Viêm da dị ứng cũng có thể do bệnh lý gây nên, bệnh viêm da dị ứng thường có tính chất tái đi tái lại, ngứa gãi lâu ngày khiến da bị tổn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ.

 

Viêm da dị ứng thường gây mẩn ngứa da về đêm với các hình thái nổi mề đay, mẩn đỏ thành mảng trên da, thời gian ngắn hay dài tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Có khoảng 80% viêm da dị ứng mẩn ngứa là do bệnh lý gây nên, đặc biệt là các bệnh về gan, thận, tiểu đường, trong đó nhiễm giun sán chó mèo chiếm tỷ lệ cao, 20% do nguyên nhân khác như dị ứng mạt bụi nhà, do hormon, do dị ứng thời tiết,…

 

Thông tin về bệnh giun đũa chó mèo gây bệnh ngứa

 

Bệnh ấu trùng giun đũa chó mèo hay còn gọi là bệnh sán chó Toxocara. Sau khi nhiễm vào cơ thể từ một đến hai tuần, ấu trùng sán chó Toxocara xuyên qua thành ruột vào máu và có thể xâm nhập tới tim, gan, phổi, mắt, não. Tỷ lệ lây nhiễm từ chó Toxocara canis chiếm 80%, trong khi nhiễm từ mèo Toxocara cati là 20%.

 

Lý do vì sao nhiễm giun đũa chó mèo lại gây viêm da dị ứng?

 

Viêm da dị ứng cơ địa, chàm da, nổi mề đay xuất phát từ bệnh giun đũa chó mèo, nguyên nhân ít ai nghĩ tới nhưng lại là phổ biến. Trước những năm 90 của thế kỷ trước bệnh ký sinh trùng giun sán được biết đến chủ yếu là giun sán trong ruột, nhưng hiện nay đã phát hiện ra bệnh ấu trùng giun sán nhiễm vào trong máu xuất phát từ việc ăn các loại thực phẩm tái sống nhiễm ấu trùng và có thể phát hiện được bằng xét nghiệm máu.

 

Có nhiều loại giun sán nhiễm cho con người và gây ngứa nhưng thường gặp hiện nay là bệnh giun đũa chó mèo Toxocara, chúng lây nhiễm cho người qua đường tiêu hóa, khi tới ruột non ấu trùng sẽ chui qua thành ruột rồi xâm nhập vào máu.

 

Trong máu, ấu trùng Toxocara tiết ra chất độc gọi là dị nguyên lạ. Khi cơ thể phát hiện dị nguyên lạ, cơ thể sẽ sinh ra kháng thể để chống lại dị nguyên do giun đũa chó mèo Toxocara tiết ra, gây nên tình trạng viêm da dị ứng, mẩn ngứa kéo dài giống như bệnh da liễu.

 

Tùy thuộc vào thời gian ủ bệnh ngắn hay dài, lượng ấu trùng giun đũa chó mèo xâm nhập nhiều hay ít, vị trí ấu trùng trú ngụ, cũng như cơ địa của mỗi người mà có những biểu hiện viêm da dị ứng, mẩn ngứa, khác nhau như: viêm da dị ứng mẩn ngứa nổi mụn ở mặt, viêm da dị ứng mẩn ngứa ở lưng, bụng, đùi,… hoặc nổi mẩn ngứa thành từng mảng khắp người.

 

 

Sau khi nhiễm bệnh, ấu trùng giun sán chó mèo sẽ vào máu là nguyên nhân gây viêm da dị ứng, mẩn ngứa

 

Do đâu mà nhiễm giun sán chó mèo?

 

Nguồn lây nhiễm bệnh giun đũa chó mèo là từ thực phẩm, ấu trùng có trong các loại thịt bò, cừu, thỏ, dê, heo, gà,... Nếu chúng ta có thói quen uống uống không tốt như ăn thịt tái, hoặc nấu nướng không chín kỹ, ấu trùng giun đũa chó mèo có thể nhiễm bệnh cho người qua đường miệng và vào trong ruột rồi chu du trong cơ thể.

 

Trẻ em có thói quen ngậm mút tay, chơi các trò chơi tiếp xúc đất cát có nguy cơ nhiễm ấu trùng giun đũa chó mèo cao hơn người lớn.

 

Dấu hiệu nào nhận biết viêm da dị ứng do nhiễm giun đũa chó mèo?

 

Nhận biết viêm da dị ứng do nhiễm giun đũa chó mèo qua những dấu hiệu như: da bị mẩn mẩn ngứa, nóng rát khi gãi, mẩn ngứa có thể xuất hiện bất cứ vị trí nào trên cơ thể, các triệu chứng giống như viêm da dị ứng thời tiết, cũng có khi viêm môi dị ứng, sưng mí mắt, có thể gặp ở cả trẻ em và người lớn.

 

Viêm da cơ địa dị ứng mẩn ngứa do giun đũa chó mèo thường chữa trị da liễu không cải thiện, khi dùng thuốc giảm ngứa nếu ngưng sử dụng thuốc 3 đến 5 ngày tình trạng ngứa có thể tái phát trở lại.

 

Ngứa da và kèm theo mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, nhức đầu, hay quên, thay đổi tính tình, rối loạn tiêu hóa, rất có thể là do độc tố của giun sán chó mèo gây ra.

 

Bệnh giun đũa chó mèo Toxocara có nguy cơ nhiễm cho nhưng ai?

 

Mọi người đều có nguy cơ nhiễm bệnh giun đũa chó mèo Toxocara, tỷ lệ nhiễm cao ở những người sống trong khu vực thường nuôi chó mèo thả rong, trẻ em có nguy cơ cao hơn người lớn do chơi nghịch đất, cát.

 

Người có thói quen ăn rau sống, phở bò tái, gan bò, các loại thịt nấu không kỹ, người làm vườn, người chơi thể thao thường xuyên tiếp xúc với đất, cát…

 

Theo thống kê tại Việt Nam có khoảng 20% người có kết quả xét nghiệm máu dương tính với kháng thể giun đũa chó mèo Toxocara, tỷ lệ này ngày càng tăng. Ở nước Mỹ, tỷ lệ dương tính là 13%, tại nước Anh là 5,1%.

 

Bệnh viêm da dị ứng do nhiễm giun sán chó mèo có nguy hiểm không?

 

Viêm da dị ứng do giun đũa chó mèo gây ra ảnh hưởng đến tâm lý và thẩm mỹ, nếu được phát hiện và hỗ trị chữa trị sớm thì dấu hiệu mẩn ngứa sẽ được cải thiện. Trường hợp viêm da dị ứng kéo dài do giun đũa chó mèo kèm theo đau nhức đầu, tê mỏi chân tay, mất ngủ, hay quên, mắt nhìn mờ hoặc giảm thị lực, là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ giun đũa chó mèo di chuyển tới não. Đó là biến chứng nguy hiểm có thể gây liệt hoặc tử.vong.

 

Phương pháp chẩn đoán viêm da dị ứng do nhiễm giun đũa chó mèo Toxocara?

 

Chẩn đoán bệnh viêm da dị ứng do nhiễm giun đũa chó mèo Toxocara dựa vào khám lâm sàng và xét nghiệm máu.

 

Độc tố của ấu trùng Toxocara phóng thích ra trong cơ thể gây nên phản ứng viêm, khi đó các thành phần dị ứng trong máu tăng cao. Nếu các chỉ số dị ứng trong máu tăng kết hợp với kháng thể IgG Toxocara dương tính, cho biết trong máu người bệnh đang tồn tại một lượng ấu trùng nguy hiểm.

 

Viêm da dị ứng do bệnh giun đũa chó mèo có điều trị được không?

 

Bệnh viêm da dị ứng, mẩn ngứa thường xuất hiện thứ phát sau khi nhiễm đũa chó mèo Toxocara 2 đến 6 tuần. Khi xác định được nguyên nhân viêm da dị ứng do sán chó, chúng tôi sẽ sử dụng thuốc diệt ký sinh trùng để trị bệnh đũa chó mèo Toxocara, cải thiện tình trạng mẩn ngứa da dị ứng.

 

Thời gian điều trị viêm da dị ứng do ấu trùng giun đũa chó mèo từ 1 đến 2 tháng. Sau khi sử dụng thuốc diệt ký sinh trùng từ 7 đến 14 ngày, biểu hiện viêm da dị ứng, mẩn ngứa sẽ giảm dần. Khi điều trị bệnh viêm da dị ứng do giun đũa chó mèo chỉ,cần điều trị loại,trừ nhiễm giun đũa chó mèo thì triệu chứng ngứa sẽ được đẩy,lùi.

 

Liệu trình điều trị viêm da dị ứng do nhiễm giun đũa chó mèo thường từ một đến ba liệu trình, mỗi liệu trình từ 1 đến 2 tuần. Theo dõi, xét nghiệm lại sau 2 đến 3 tháng để đánh giá quá trị chữa trị, tránh tái phát là rất cần thiết.

 

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi./.

BS. Nguyễn Ngọc Ánh

 

 

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI

CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

BS Tư vấn: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở Của Từ 7h Đến 17h - Thứ Hai Đến Chủ Nhật

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Giun Sán Gây Ngứa

Thời gian nhận kết quả trong ngày

 

 

* Lưu ý: Hiệu quả điều trị có thể thay đổi phụ thuộc vào tác nhân gây bệnh và cơ địa của mỗi người

Chân Nổi Nhiều Mụn Ngứa, Chữa Da Liễu Không Khỏi, Xin Bác Sĩ Tư Vấn!

Chân Nổi Nhiều Mụn Ngứa, Chữa Da Liễu Không Khỏi, Xin Bác Sĩ Tư Vấn!

Em chào Bác sĩ, em ở Hà Tĩnh là mẹ của bé 5 tuổi, cháu bị ngứa da, nổi mụn ngứa ở hai bên cẳng chân kéo dài khoảng ba năm nay chữa da liễu không khỏi.

Xem: 92Cập nhật: 12.06.2024

Chỉ Số Bạch Cầu Ưa Axit Tăng Cao, Nguyên Nhân Và Hướng Điều Trị?

Chỉ Số Bạch Cầu Ưa Axit Tăng Cao, Nguyên Nhân Và Hướng Điều Trị?

Em chào Bác sĩ Đức, Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga ạ! Em bị mẩn ngứa, phát ban mề đay hơn hai năm không thấy giảm, em đi khám và có xét nghiệm máu ở Bv gần...

Xem: 4297Cập nhật: 30.04.2024

Chỉ Số Bạch Cầu Ái Toan Tăng Cao Có Phải Nhiễm Ký Sinh Trùng Không?

Chỉ Số Bạch Cầu Ái Toan Tăng Cao Có Phải Nhiễm Ký Sinh Trùng Không?

Chào Bác sĩ, em năm nay 35 tuổi, em bị mề đay, ngứa da dị ứng mỗi khi ra mồ hôi hoặc nóng, nhất là buổi chiều, đã hơn ba tháng mà không thấy giảm, em đi khám...

Xem: 8210Cập nhật: 20.04.2024

Hình Ảnh Siêu Âm Gan Có Nốt Âm, Có Phải Nang Sán Không?

Hình Ảnh Siêu Âm Gan Có Nốt Âm, Có Phải Nang Sán Không?

Chào Bác sĩ, em năm nay 40 tuổi, em bị ngứa da mãn tính kéo dài gần năm năm nay không khỏi, da có lúc sạm và vàng da, đôi lúc đau mạn sườn phải, người thấy mệt...

Xem: 4415Cập nhật: 03.04.2024

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Dấu hiệu nào nhận biết bệnh giun đũa chó mèo Toxocara?

Những điều cần biết về bệnh giun đũa chó mèo

Bệnh Chàm Và Những Yếu Tố Liên Quan Đến Bệnh Giun Sán

Dấu Hiệu Ngứa Da, Dị Ứng, Nổi Mề Đay Do Nhiễm Sán Chó Trong Máu

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh Phòng Khám Ánh Nga Đề Tài Nghiên Cứu Khoa

Xét Nghiệm Giun Sán Gồm Những Loại Nào? Chi Phí Bao Nhiêu?

Người Đàn Ông Phát Ban Mẩn Đỏ Khắp Người, Sau Ba Tháng Mới Tìm Ra Nguyên Nhân

Đau Mắt Đỏ, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

HÀ NỘI – PHÁT BAN MẨN ĐỎ KHẮP NGƯỜI, ĐI KHÁM PHÁT HIỆN NHIỄM KÝ SINH TRÙNG

Ăn hải sản sống, coi chừng nhiễm giun sán

TỔNG QUAN VỀ KÉM HẤP THU THỨC ĂN

HÀ NỘI – NHIỄM BA LOẠI KÝ SINH TRÙNG DO THÓI QUEN ĂN MỘT MÓN ĂN SÁNG

ẤU TRÙNG SÁN CHÓ DI CHUYỂN QUA DA GÂY NGỨA

VIÊM DA ĐỒNG TIỀN

Tại sao khám bệnh viện da liễu nhiều năm không hết ngứa?

Địa Chỉ Chữa Bệnh Giun Sán Chó Uy Tín Tại Hà Nội

SÁN TRONG NÃO GÂY RA CÁC TRIỆU CHỨNG NHƯ TÂM THẦN

BỆNH GIUN XOẮN

Địa Chỉ Điều Trị Bệnh Sán Dây Uy Tín Tại Hà Nội

TỔNG QUAN VỀ NHIỄM GIUN LƯƠN

Bị Ngứa Nổi Mẩn Toàn Thân Do Giun Sán, Người Phụ Nữ Đầu Hàng Vì Trị Nhiều Lần Không Khỏi

NHIỄM TRÙNG NÃO DO AMIP, VIÊM MÀNG NÃO DO AMIP NGUYÊN PHÁT

BÍ QUYẾT GIÚP ĐƯỜNG RUỘT KHỎE LẠI

Trị Bệnh Hôi Miệng Do Nhiễm Ký Sinh Trùng Giun Sán

Có Nên Quá Lo Lắng Khi Bị Ngứa Kéo Dài Do Nhiễm Giun Đũa Chó Mèo?

TÔI KHÔNG NGỜ ĐẾN MÌNH CŨNG BỊ NHIỄM SÁN CHÓ

Viêm Da Dị Ứng Kéo Dài Tôi Chỉ Mong Tìm Được Nguyên Nhân Để Chữa Trị.

Mẩn Ngứa Da Do Giun Sán Cách Phát Hiện Nhiễm Sán Trong Máu Gây Ngứa

BỆNH DO SÁN LÁ LỚN Ở GAN

Thuốc Điều Trị Giun Đũa Chó Tại Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

Có Nên Quá Lo Lắng Khi Bị Nhiễm Bệnh Sán Chó Mèo Toxocara?

Sán chó Những Dấu Hiệu Của Bệnh Sán Chó Chớ Nên Xem Thường

Bệnh Sán Chó Mèo Ở Người Có Trị Khỏi Hoàn Toàn Được Không?

Nếu Bị Giun Đũa Chó Mèo Điều Trị Ở Đâu Bao Lâu Thì Khỏi?

Lý Do Tại Sao Bệnh Sán Chó Lại Gây Ngứa Kéo Dài?

Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ngứa Da Do Giun Đũa Chó Mèo

Cách Nhận Biết Nổi Mẩn Đỏ Ngứa Do Nhiễm Giun Sán

Ngứa Da Nổi Mề Đay Có Phải Do Nhiễm Giun Sán Không?

Dấu Hiệu Nhận Biết Sán Lên Não

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GIUN ĐŨA, LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT ĐÃ MẮC GIUN ĐŨA

Tại Sao Trẻ Em Mắc Giun Kim Lại Ngứa Hậu Môn, Khám Trị Ở Đâu?

Bằng Cách Nào Sán Dây Chó Echinococcus Có Thể “Đột Nhập” Vào Tới Phổi Người Bệnh?

Bị Ngứa Da Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Mắt Bị Mờ Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Điều Trị Bệnh Sán Chó Tại Phòng Khám Bệnh Giun Sán Ánh Nga

Sán Chó Có Lây Không?

KHI NÀO CẦN LÀM XÉT NGHIỆM KÝ SINH TRÙNG

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NHẤT CỦA NỔI MỀ ĐAY KÉO DÀI LÀ GÌ?

SÁN LÁ GAN CÓ NGUY HIỂM CHO NGƯỜI ?

NHỮNG DẤU HIỆU BẠN ĐÃ BỊ NHIỄM SÁN XƠ MÍT

Cách nhận biết trẻ bị nhiễm giun sán dành cho ba mẹ

Cảnh báo những loại giun sán thường gặp ở trẻ em, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm

THANH NIÊN 19 TUỔI CHẾT VÌ BỆNH SÁN CHÓ

Nổi mề đay do sán chó là gì và chữa trị bằng cách nào?

MÙA KHÔ KÝ SINH TRÙNG SỐT RÉT ẨN NÁU TRONG MÁU

Rận mu - Cách phát hiện và đề phòng

Bệnh ký sinh trùng lây qua đường thực phẩm

Muốn Trị Dứt Điểm Nhiễm Ký Sinh Trùng Mèo Toxoplasma Thì Phải Làm Sao

Giun Sán Gây Ngứa Da: Coi Chừng Ấu Trùng Lạc Chỗ

Điều Trị Giun Lươn Strongyloides Biến Chứng Nặng Theo Phác Đồ 15 Ngày

Biểu hiện nào cho thấy đã bị nhiễm sán chó?

Sán lá gan: Phương pháp điều trị và chi phí chữa bệnh sán lá gan

Làm thế nào để bắt con sán xơ mít dài 12 mét ra khỏi cơ thể?

Cảnh báo những loại thực phẩm có thể khiến bạn ôm hận vì sán xơ mít

Phương pháp điều trị bệnh ký sinh trùng mèo

Khám Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Ở Đâu

Tác Hại Và Triệu Chứng Của Bệnh Giun Đũa

Quy Trình Xét Nghiệm Echinococcus IgG

Một Số Điều Cần Biết Về Ký Sinh Trùng Demodex Trên Da Người

Nguyên Nhân Và Tác Hại Của Bệnh Giun Chỉ Bạch Huyết

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Echinococcus

Những Điều Cần Biết Về Giun Hình Ống

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Amip Ở Não

Bệnh Sán Chó Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Trị Bệnh Sán Chó

Copyrights © 2020 BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA, SỐ 443 GIẢI PHÓNG, THANH XUÂN, HÀ NỘI
Chia sẻ: google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

giun đũa chó mèo

ngứa da do giun sán