443 GIẢI PHÓNG, PHƯƠNG LIỆT, THANH XUÂN, HÀ NỘI 0985294298
Trang chủ - BỆNH SÁN CHÓ - Lý Do Tại Sao Bệnh Sán Chó Lại Gây Ngứa Kéo Dài?

LÝ DO TẠI SAO BỆNH SÁN CHÓ LẠI GÂY NỔI MỀ ĐAY NGỨA KÉO DÀI

 

Câu hỏi của chị Th.Thúy: Tại sao bị bệnh giun đũa chó lại gây ngứa kéo dài? Da em bị mẩn ngứa đã nhiều năm nay và nó thường xuất hiện về đêm, mỗi lần ngứa kéo dài khoảng 20 -30 phút, lúc đầu ngứa xuất hiện ở một lưng, bụng sau lan xuống vùng mông và đùi.

LÝ DO TẠI SAO BỆNH SÁN CHÓ LẠI GÂY NGỨA KÉO DÀI?

Em có đi khám chữa trị da liễu nhiều lần nhưng không khỏi, em tìm hiểu trên mạng có những biểu hiện giống như nhiễm giun đũa chó. Bác sĩ cho em hỏi: Bác sĩ cho em hỏi bị ngứa như vậy có phải do giun sán không? Nếu nhiễm giun đũa chó trị rồi có hết ngứa không? Nhiễm giun đũa chó có nguy hiểm không? Chi phí điều trị bao nhiêu? Em đã điều trị bệnh ngứa nhiều nơi, có khi ngứa kéo dài cả năm mà vẫn không khỏi bệnh. Mong bác sĩ tư vấn

 

Chào Th.Thúy, cảm ơn bạn đã chia sẽ những thông tin này, chúng tôi xin trả lời chúng như sau:

 

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ BỆNH MẨN NGỨA DA

 

Bệnh mẩn ngứa là gì?

 

Mẩn ngứa da là phản ứng của cơ thể đối với một tác nhân lạ hay còn gọi là dị nguyên lạ, với những đặc điểm và hình thái tổn thương trên da khác nhau nhưng có một đặc điểm chung là ngứa ngáy rất khó chịu, da nổi mẩn đỏ, nổi mề đay, nóng bề mặt da,…ngứa có thể xuất hiện bất cứ khi nào, ngắn hay dài, mức độ nặng hay nhẹ tùy thuộc vào tác nhân gây bệnh.

 

Thường 70% mẩn ngứa da do bệnh lý gây ra, đặc biệt là nhiễm giun đũa chó trong máu gây ngứa ngày càng gia tăng, 30% mẩn ngứa da do nguyên nhân khác như: bệnh nấm da, yếu tố di truyền, do thay đổi nội tiết. Bệnh ngứa uống thuốc bớt bệnh, hết thuốc ngứa lại, thời gian trị trên 2 tuần không cải thiện gọi là ngứa kéo dài.

LÝ DO TẠI SAO BỆNH SÁN CHÓ LẠI GÂY NGỨA KÉO DÀI?

Khi da bạn xuất hiện dấu hiệu nổi mẩn ngứa, nên xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân

 

Bệnh giun đũa chó mèo ở người là gì?

 

Bệnh sán chó mèo ở người hay còn gọi là bệnh sán chó Toxocara, lây nhiễm cho con người do nuốt phải ấu trùng qua ăn uống, do tiếp xúc với đất cát nhiễm ấu trùng. Trẻ em nhiễm bệnh sán chó do thói quen ngậm mút tay,… Sau khi nhiễm bệnh sán chó 1 đến 2 tuần trứng phát triển thành ấu trùng xâm nhập vào máu, di chuyển tới các cơ quan nội tặng trong cơ thể.

LÝ DO TẠI SAO BỆNH SÁN CHÓ LẠI GÂY NGỨA KÉO DÀI?

 

Hình ảnh ấu trùng sán chó Toxocara

 

Lý do tại sao bị sán chó Toxocara lại gây ngứa kéo dài?

 

Sau khi nuốt phải trứng vào ruột, tại ruột trứng sẽ phát triển thành ấu trùng, ấu trùng chui qua thành ruột vào máu và di chuyển đến các cơ quan như tim, gan, thận, phổi, mắt và não,...

 

Quá trình luân chuyển trong dòng máu ấu trùng sán chó Toxocara bài tiết ra chất độc, lúc này cơ thể nhận biết đó là một dị nguyên có hại và phản ứng lại bằng cách giải phóng và tăng cường chất Histamine có sẵn trong cơ thể để chống lại chất độc giun ấu trùng Toxocara tiết ra. Khi nồng độ Histamin gia tăng sẽ gây nên hiện tượng ngứa dị ứng ngứa kéo dài, phù mạch, nóng da, cảm giác mệt mỏi khó chịu.

 

Tùy thuộc vào thời gian bị nhiễm bệnh sán chó, số lượng ấu trùng nhiều hay ít, thể tạng và miễn dịch của mỗi người mà có những biểu hiện mẩn ngứa da do bệnh sán chó kéo dài hay ngắn khác nhau.

LÝ DO TẠI SAO BỆNH SÁN CHÓ LẠI GÂY NGỨA KÉO DÀI?

Ấu trùng sán chó di chuyển trong máu là nguyên nhân gây ngứa kéo dài

 

Khi bị ngứa da do sán chó nhưng không biết là nhiễm bệnh sán chó thì uống thuốc ngứa có hại không?

 

Khi bị ngứa da kéo dài chưa xác định được nguyên nhân bạn sẽ nghĩ đến việc uống thuốc dị ứng để giảm ngứa. Như bạn đã biết cơ thể tăng cường Histamine để chống lại chất độc do ấu trùng sán chó tiết ra, khi nồng độ Histamine trong máu tăng cao giống như con dao hai lưỡi, một mặt chống lại ấu trùng sán chó mặt khác nó gây ngứa, phù mạch, phù niêm mạc ruột gây đau bụng. Thuốc chống ngứa chính là kháng Histamine là loại dược phẩm để đối kháng lại nồng độ Histamine trong cơ thể, có tác dụng tốt trong việc giảm tình trạng ngứa kéo dài do sán chó gây ra.

 

Sử dụng thuốc kháng Histamine chỉ có tác dụng nhất thời, không có tác dụng lâu dài, không có tác dụng trị nguyên nhân gây bệnh. Cho nên, không nên dùng thuốc kháng Histamine kéo dài trên 3 tuần. Nếu sử dụng kéo dài sẽ gây hại cho gan, thận, gây buồn ngủ, ngủ gà ngủ gật, ảnh hưởng tiêu cực chất lượng cuộc sống, đến năng xuất lao động và nguy hiểm khi tham gia giao thông, vận hành máy móc.

 

Những ai có nguy cơ nhiễm bệnh sán chó?

 

Mọi người đều có thể bị nhiễm ấu trùng sán chó, nhất là những gia đình nuôi chó mèo. Trẻ em nhiễm cao hơn người lớn. Ở nông thôn nhiễm cao hơn thành phố do sử dụng nguồn nước ô nhiễm và tiếp xúc với đất cát bẩn nhiễm ấu trùng. Cụjthể, những trường hợp sau đây có nguy cơ bị sán chó Toxocara.

 

Những người hay ăn rau sống, thịt động vật tái, sống.

 

Người có thói quen ăn tiết canh, gỏi cá, thịt tái, lòng phèo chưa được nấu nướng chín kỹ, người sống trong môi trường sử dụng phân tươi để tưới rau.

 

Người nuôi thú cưng, người làm vườn, chơi thể thao tiếp xúc với đất cát nhiễm ấu trùng sán chó.

 

Người không có thói quen rửa tay trước khi ăn.

 

Trẻ em có thói quen ngậm mút ngón tay.

 

Tại Việt Nam có khoảng 20% người có kháng thể dương tính với ấu trùng sán chó Toxocara và tỷ lệ này ngày càng tăng nhanh. Tại Mỹ, tỷ lệ dương tính khoảng 13,9%, tại Anh là 2 - 5%.

 

Ấu sán chó lây nhiễm cho người bằng cách nào?

 

Khi chó, mèo phóng uế ra môi trường, phân của chúng không được xử lý sẽ thải ra một lượng lớn trứng sán chó Toxocara rồi nhiễm vào nguồn nước, đất, cát, rau, củ,... Người sử dụng nguồn nước, người chơi thể thao, người làm vườn, người có thói quen ăn rau sống, có nguy cơ nhiễm ấu trùng Toxocara khi tiếp xúc với chúng.

 

Ấu trùng sán chó Toxocara cũng có trong thịt bò, thịt lợn, thịt gà,.. khi ăn các loại thực phẩm này không được nấu, nướng chín cũng có nguy cơ nuốt phải trứng chứa ấu trùng sán chó vào ruột. Ấu trùng sán chó cũng có thể lây cho người qua da, qua niêm mạc.

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh sán chó

 

Phần lớn nhiễm bệnh sán chó không có triệu chứng mà tình cờ phát hiện qua xét nghiệm kiểm tra định kỳ. Một số trường hợp phát hiện khi bị mẩn ngứa da kéo dài, chữa trị bệnh da liễu không hiệu quả. Nếu uống thuốc giảm ngứa thì bệnh sẽ bớt nhưng ngưng thuốc 1 đến 2 ngày thì tái phát trở lại. Khi có những dấu hiệu sau đây nên khám và trị bệnh sán chó:

 

Mới nhiễm sán chó

 

Người mệt mỏi, khó ngủ, chán ăn, ăn không ngon, làm việc kém tập trung

 

Sôi bụng, đôi khi đau bụng lâm râm

 

Rối loạn tiêu hóa

 

Yếu, mỏi cơ

 

Người bệnh thường than phiền có cảm giác châm chích dưới da

 

Nhiễm sán chó lâu ngày

 

Mẩn ngứa da, nổi mề đay, dị ứng giống như bị bệnh da liễu

 

Đau nhức cơ

 

Hay quên

 

Có hội chứng thần kinh, tê tay, tê chân, đau đầu, động kinh

 

Mờ mắt, giảm thị lực

 

Da sần, sạm

 

LÝ DO TẠI SAO BỆNH SÁN CHÓ LẠI GÂY NGỨA KÉO DÀI?

Sán chó thường di chuyển tới một mắt, hiếm khi gây tổn thương hai mắt

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh ngứa kéo dài do sán chó

 

Ngứa kéo dài trên 2 tuần, sử dụng thuốc ngứa không hiệu quả, ngứa có thể xuất hiện một vài vị trí như ở đầu, mặt, cổ, lưng, bụng hoặc ngứa khắp người. Đôi khi chỉ nổi mẩn đỏ toàn thân mà không ngứa, vùng nổi mẩn gồ lên mặt da, sờ thấy nóng.

 

Nếu bạn là người hay ăn rau sống, phở bò tái, thịt tái, cá sống, tiết canh, đã hoặc đang sinh sống ở một số vùng nguồn nước không vệ sinh, kèm theo có ngứa da, nên khám và xét nghiệm điều trị bệnh sán chó và ngứa da do sán chó.

 

Xét nghiệm bệnh sán chó bao lâu thì có kết quả?

 

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh sán chó bằng phương pháp ELISA. Phương pháp này có độ nhạy và độ đặc hiệu cao, cho kết quảjnhanh và chínhjxác. Thời gian trả kết quả trong ngày. Hiện đã triển khai tại Phòng khám Chuyên khoa Ký sinh trùng Ánh Nga 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội với hàng nghìn lượt bệnh được phát hiện trong thời gian qua.

 

Nhiễm sán chó có nguy hiểm không?

 

Nhiễm sán chó Toxocara có thể điều trịlkhỏi nếu phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ. Không phải cơ sở y tế nào cũng có bác sĩ giỏi trị bệnh sán chó Toxocara. Cái khó của trị bệnh sán chó là ở khâu chẩn đoán và thái độ của bác sĩ về bệnh tình của người bệnh.

 

Nhiều trường hợp chủ quan, nghĩ đơn giản, điều trị không đến nơi đếnlchốn, dẫn đến ấu trùng lên não làm tổ trong não, ấu trùng gây u gan, hoại tử gan, ấu trùng gây sạm da, biến đổi màu da không hồi phục. Hậu quả nặng nề nhất là gây tử vong.

LÝ DO TẠI SAO BỆNH SÁN CHÓ LẠI GÂY NGỨA KÉO DÀI?

Tổn thương tại não do ấu trùng sán chó Toxocara là biến chứng nguy hiểm nhất

 

Điều trị bệnh mẩn ngứa kéo dài do sán chó thời gian bao lâu?

 

Ngứa kéo dài là triệu chứng xuất hiện sau khi nhiễm ấu trùng sán chó Toxocara một vài tuần, việc chẩn đoán chínhlxác và tuân thủ phác đồ điều trị bệnh sẽ nhanhlchóng được đẩyllùi. Một số trường hợp chẩn đoán chínhlxác nhưng người bệnh không tuân thủ điều trị hoặc điều trị không triệtlđể dẫn đến bệnh ngứa kéo dài. Điều trị đúnglthuốc, đủ liều các triệu chứng ngứa giảm dần sau 5 đến 7 ngày. Khi điều trị bệnh ngứa do sán chó, chỉlcần điều trị bằng thuốc diệt giun sán là loạiltrừlbệnh ngứa kéo dài.

 

Thời gian điều trị bệnh sán chó là 7 -14 ngày cho mỗi liệu trình, có nghĩa mỗi tháng cần uống thuốc 7 đến 14 ngày, có người 01 tháng, có người 02 tháng, có người 03 tháng là dứtlbệnh. Nhanhlhay chậm tùy thuộc vào thời gian nhiễm, mức độ bệnh và thể trạng của mỗi người.

 

Tại phòng khám Ký sinh trùng 443 Giải Phóng, bệnh sán chó thường điều trịjkhỏi sau hai liệu trình. Với việc phối hợp thuốc diệt giun sán, kèm thuốc kháng viêm, thuốc kháng h2 giúp tăng tác động hiệp đồng, giảm chi phí và thời gian điều trị. Sau điều trị thì các triệu chứng được đẩy lùi, bệnh nhân không còn khó chịu vì ngứa.

 

Điều trị bệnh ngứa kéo dài do sán chó có tốn nhiều tiền không?

 

Tìmlđược nguyên nhân ngứa, trị ngứa kéo dài từ nguyên nhân gây ra, rútlngắn thời gian điều trị, giảm chi phí đi lại. Chi phí điều trị bệnh sán chó và mẩn ngứa kéo dài do sán chó Toxocara là chi phí điều trị ngoại trú, sử dụng thuốc uống nên chi phí gồm: khám bệnh, các xét nghiệm chẩn đoán, siêu âm, phí thuốc.

 

Trường hợp của bạn chúng tôi chưa thể trả lời là ngứa do nguyên nhân gì và có phải ngứa do giun đũa chó không. Để cho yên tâm thì mời bạn tới trực tiếp gặp bác sĩ để được thăm khăm, tư vấn sau đó làm xét nghiệm để tìm nhân bệnh rồi điều trị. Nếu ngứa do giun sán thì yên tâm điều trị dứtlđiểm giun sán cũng đồng thời khỏitbệnh ngứa.

 

BS. Nguyễn Ngọc Ánh

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG HÀ NỘI

CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

 BS tư vấn: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở Cửa Từ 7h Đến 17h - Từ Thứ Hai Đến Chủ Nhật

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Giun Sán Gây Ngứa

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa. Trong máu, ấu trùng Toxocara tiết ra chất độc gọi là dị nguyên lạ. Khi cơ thể phát hiện...

Xem: 2471Cập nhật: 25.05.2024

Chỉ Số Bạch Cầu Ưa Axit Tăng Cao, Nguyên Nhân Và Hướng Điều Trị?

Chỉ Số Bạch Cầu Ưa Axit Tăng Cao, Nguyên Nhân Và Hướng Điều Trị?

Em chào Bác sĩ Đức, Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga ạ! Em bị mẩn ngứa, phát ban mề đay hơn hai năm không thấy giảm, em đi khám và có xét nghiệm máu ở Bv gần...

Xem: 2703Cập nhật: 30.04.2024

Chỉ Số Bạch Cầu Ái Toan Tăng Cao Có Phải Nhiễm Ký Sinh Trùng Không?

Chỉ Số Bạch Cầu Ái Toan Tăng Cao Có Phải Nhiễm Ký Sinh Trùng Không?

Chào Bác sĩ, em năm nay 35 tuổi, em bị mề đay, ngứa da dị ứng mỗi khi ra mồ hôi hoặc nóng, nhất là buổi chiều, đã hơn ba tháng mà không thấy giảm, em đi khám...

Xem: 5768Cập nhật: 20.04.2024

Hình Ảnh Siêu Âm Gan Có Nốt Âm, Có Phải Nang Sán Không?

Hình Ảnh Siêu Âm Gan Có Nốt Âm, Có Phải Nang Sán Không?

Chào Bác sĩ, em năm nay 40 tuổi, em bị ngứa da mãn tính kéo dài gần năm năm nay không khỏi, da có lúc sạm và vàng da, đôi lúc đau mạn sườn phải, người thấy mệt...

Xem: 3473Cập nhật: 03.04.2024

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Dấu hiệu nào nhận biết bệnh giun đũa chó mèo Toxocara?

Những điều cần biết về bệnh giun đũa chó mèo

Bệnh Chàm Và Những Yếu Tố Liên Quan Đến Bệnh Giun Sán

Dấu Hiệu Ngứa Da, Dị Ứng, Nổi Mề Đay Do Nhiễm Sán Chó Trong Máu

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh Phòng Khám Ánh Nga Đề Tài Nghiên Cứu Khoa

Xét Nghiệm Giun Sán Gồm Những Loại Nào? Chi Phí Bao Nhiêu?

Người Đàn Ông Phát Ban Mẩn Đỏ Khắp Người, Sau Ba Tháng Mới Tìm Ra Nguyên Nhân

Đau Mắt Đỏ, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

HÀ NỘI – PHÁT BAN MẨN ĐỎ KHẮP NGƯỜI, ĐI KHÁM PHÁT HIỆN NHIỄM KÝ SINH TRÙNG

Ăn hải sản sống, coi chừng nhiễm giun sán

TỔNG QUAN VỀ KÉM HẤP THU THỨC ĂN

HÀ NỘI – NHIỄM BA LOẠI KÝ SINH TRÙNG DO THÓI QUEN ĂN MỘT MÓN ĂN SÁNG

ẤU TRÙNG SÁN CHÓ DI CHUYỂN QUA DA GÂY NGỨA

VIÊM DA ĐỒNG TIỀN

Tại sao khám bệnh viện da liễu nhiều năm không hết ngứa?

Địa Chỉ Chữa Bệnh Giun Sán Chó Uy Tín Tại Hà Nội

SÁN TRONG NÃO GÂY RA CÁC TRIỆU CHỨNG NHƯ TÂM THẦN

BỆNH GIUN XOẮN

Địa Chỉ Điều Trị Bệnh Sán Dây Uy Tín Tại Hà Nội

TỔNG QUAN VỀ NHIỄM GIUN LƯƠN

Bị Ngứa Nổi Mẩn Toàn Thân Do Giun Sán, Người Phụ Nữ Đầu Hàng Vì Trị Nhiều Lần Không Khỏi

NHIỄM TRÙNG NÃO DO AMIP, VIÊM MÀNG NÃO DO AMIP NGUYÊN PHÁT

BÍ QUYẾT GIÚP ĐƯỜNG RUỘT KHỎE LẠI

Trị Bệnh Hôi Miệng Do Nhiễm Ký Sinh Trùng Giun Sán

Có Nên Quá Lo Lắng Khi Bị Ngứa Kéo Dài Do Nhiễm Giun Đũa Chó Mèo?

TÔI KHÔNG NGỜ ĐẾN MÌNH CŨNG BỊ NHIỄM SÁN CHÓ

Viêm Da Dị Ứng Kéo Dài Tôi Chỉ Mong Tìm Được Nguyên Nhân Để Chữa Trị.

Mẩn Ngứa Da Do Giun Sán Cách Phát Hiện Nhiễm Sán Trong Máu Gây Ngứa

BỆNH DO SÁN LÁ LỚN Ở GAN

Thuốc Điều Trị Giun Đũa Chó Tại Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

Có Nên Quá Lo Lắng Khi Bị Nhiễm Bệnh Sán Chó Mèo Toxocara?

Sán chó Những Dấu Hiệu Của Bệnh Sán Chó Chớ Nên Xem Thường

Bệnh Sán Chó Mèo Ở Người Có Trị Khỏi Hoàn Toàn Được Không?

Nếu Bị Giun Đũa Chó Mèo Điều Trị Ở Đâu Bao Lâu Thì Khỏi?

Lý Do Tại Sao Bệnh Sán Chó Lại Gây Ngứa Kéo Dài?

Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ngứa Da Do Giun Đũa Chó Mèo

Cách Nhận Biết Nổi Mẩn Đỏ Ngứa Do Nhiễm Giun Sán

Ngứa Da Nổi Mề Đay Có Phải Do Nhiễm Giun Sán Không?

Dấu Hiệu Nhận Biết Sán Lên Não

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GIUN ĐŨA, LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT ĐÃ MẮC GIUN ĐŨA

Tại Sao Trẻ Em Mắc Giun Kim Lại Ngứa Hậu Môn, Khám Trị Ở Đâu?

Bằng Cách Nào Sán Dây Chó Echinococcus Có Thể “Đột Nhập” Vào Tới Phổi Người Bệnh?

Bị Ngứa Da Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Mắt Bị Mờ Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Điều Trị Bệnh Sán Chó Tại Phòng Khám Bệnh Giun Sán Ánh Nga

Sán Chó Có Lây Không?

KHI NÀO CẦN LÀM XÉT NGHIỆM KÝ SINH TRÙNG

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NHẤT CỦA NỔI MỀ ĐAY KÉO DÀI LÀ GÌ?

SÁN LÁ GAN CÓ NGUY HIỂM CHO NGƯỜI ?

NHỮNG DẤU HIỆU BẠN ĐÃ BỊ NHIỄM SÁN XƠ MÍT

Cách nhận biết trẻ bị nhiễm giun sán dành cho ba mẹ

Cảnh báo những loại giun sán thường gặp ở trẻ em, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm

THANH NIÊN 19 TUỔI CHẾT VÌ BỆNH SÁN CHÓ

Nổi mề đay do sán chó là gì và chữa trị bằng cách nào?

MÙA KHÔ KÝ SINH TRÙNG SỐT RÉT ẨN NÁU TRONG MÁU

Rận mu - Cách phát hiện và đề phòng

Bệnh ký sinh trùng lây qua đường thực phẩm

Muốn Trị Dứt Điểm Nhiễm Ký Sinh Trùng Mèo Toxoplasma Thì Phải Làm Sao

Giun Sán Gây Ngứa Da: Coi Chừng Ấu Trùng Lạc Chỗ

Điều Trị Giun Lươn Strongyloides Biến Chứng Nặng Theo Phác Đồ 15 Ngày

Biểu hiện nào cho thấy đã bị nhiễm sán chó?

Sán lá gan: Phương pháp điều trị và chi phí chữa bệnh sán lá gan

Làm thế nào để bắt con sán xơ mít dài 12 mét ra khỏi cơ thể?

Cảnh báo những loại thực phẩm có thể khiến bạn ôm hận vì sán xơ mít

Phương pháp điều trị bệnh ký sinh trùng mèo

Khám Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Ở Đâu

Tác Hại Và Triệu Chứng Của Bệnh Giun Đũa

Quy Trình Xét Nghiệm Echinococcus IgG

Một Số Điều Cần Biết Về Ký Sinh Trùng Demodex Trên Da Người

Nguyên Nhân Và Tác Hại Của Bệnh Giun Chỉ Bạch Huyết

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Echinococcus

Những Điều Cần Biết Về Giun Hình Ống

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Amip Ở Não

Bệnh Sán Chó Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Trị Bệnh Sán Chó

Copyrights © 2020 BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA, SỐ 443 GIẢI PHÓNG, THANH XUÂN, HÀ NỘI
Chia sẻ: google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com

Lý Do Tại Sao Bệnh Sán Chó Lại Gây Ngứa Kéo Dài?

nhiễm sán chó gây ngứa

phòng khám ánh nga 443 giải phóng