443 GIẢI PHÓNG, PHƯƠNG LIỆT, THANH XUÂN, HÀ NỘI 0985294298
Trang chủ - BỆNH SÁN CHÓ - Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ngứa Da Do Giun Đũa Chó Mèo

Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ngứa Da Do Giun Đũa Chó Mèo

 

Giun đũa chó mèo hay còn gọi bệnh sán chó do một loài giun tròn ký sinh được tìm thấy ở chó và mèo, lây nhiễm cho người là dạng ấu trùng có tên khoa học là Toxocara. Ngứa do giun đũa chó mèo là tình trạng dị ứng xuất phát từ trong cơ thể do độc tố của ấu trùng gây ra.

 

Điều trị nguyên nhân gây bệnh ngứa là loại,bỏ ấu trùng giun sán ra,khỏi cơ thể bằng thuốc diệt giun sán theo phác đồ thay vì sử dụng các thuốc dị ứng kéo dài không tốt cho gan thận và gây buồn ngủ.

 

Những dấu hiệu gợi ý và cách phát hiện bệnh giun đũa chó mèo Toxocara gây ngứa

 

Mẩn ngứa da, nổi mề đay dị ứng trên 2 tuần, khi thăm khám thường được chẩn đoán chung,chung là chàm, viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, uống thuốc dị ứng thì bớt bệnh nhưng sau khi hết tác dụng của thuốc thì cơn ngứa lại xuất hiện trở,lại.

 

Ngứa có thể xuất hiện bất cứ vị trí nào trên cơ thể, tại vùng da ngứa có biểu hiện nóng rát, đôi khi nổi thành mảng gồ lên trên mặt da. Ngứa tăng về đêm và kéo dài khoảng 45 phút.

 

Phát hiện bệnh bằng việc kết,hợp triệu chứng lâm sàng với xét nghiệm máu bằng phương pháp miễn dịch huyết thanh Elisa có độ nhạy và độ đặc hiệu cao, được thực hiện tại phòng khám ký sinh trùng để chẩn đoán,nhanh bệnh giun sán.

 

Vì sao nhiễm giun đũa chó mèo lại gây ngứa?

 

Chúng ta có,thể bị nhiễm giun đũa chó mèo do vô tình nuốt phải trứng chứa ấu trùng qua đường miệng từ nguồn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, không được nấu nướng chín kỹ. Khi vào ruột, ấu trùng giun đũa chó mèo thoát khỏi vỏ bọc của trứng chui qua thành ruột vào máu. Sự lưu thông của dòng máu sẽ đưa ấu trùng di chuyển khắp cơ thể, có thể đến gan, thận, phổi, tim, mắt, não,… hoặc đến các mô dưới da. 

 

Trong máu, ấu trùng Toxocara phóng thích ra chất độc khiến,cơ thể nhận biết đó là một dị nguyên lạ và sinh kháng thể chống lại dị nguyên đó, rồi gây nên hiện tượng ngứa da nổi mề đay dị ứng giống như bệnh da liễu. Đôi khi có biểu hiện châm chích dưới da, đau đầu thoáng qua, cảm giác mệt mỏi, uể oải làm việc kém tập trung.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH NGỨA DO GIUN ĐŨA CHÓ MÈO VÀ THỜI GIAN CHỮA TRỊ

Hình ảnh mẩn ngứa da ở bệnh nhân xét nghiệm máu,nhiễm ấu trùng giun đũa chó mèo Toxocara

 

Kết quả xét nghiệm các loại giun sán nói chung ở bệnh mẩn ngứa cho thấy tỷ lệ nhiễm ấu trùng giun đữa chó mèo Toxocara cao,hơn những loại giun sán khác, điều đó cho thấy trong số những bệnh nhân mẩn ngứa cần đặc biệt quan tâm đến bệnh giun đũa chó mèo. 

 

Nhiễm giun đũa chó mèo có nguy hiểm không?

 

Khi nhiễm bị nhiễm giun đũa chó mèo người bệnh không nên quá lo lắng vì sự lo lắng cũng không giải quyết được vấn đề gì, bình tĩnh thăm khám và điều trị bác sĩ có kinh nghiệm bệnh sẽ khỏi,nhanh,chóng, không lo tái phát cơn ngứa. Đã,ghi nhận trường hợp tử vong do giun đữa chó mèo nhưng đó là số ít và không phải tất cả các trường hợp bị ngứa đều là do giun sán gây ra, do đó không nên có suy nghĩ rằng ngứa da là do giun sán. Chỉ khi mà ngứa da kéo dài uống thuốc da liễu, điều trị da liễu không hiệu quả thì nên quan tâm đến bệnh giun sán, trong đó có bệnh giun đũa chó mèo.

 

Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ngứa Do Giun Đũa Chó Mèo Và Thời Gian Chữa Trị

 

 

Nhiễm ký sinh trùng giun sán liên quan đến thói quen sinh hoạt và tập quán của mỗi địa phương. Qua nghiên cứu thực tế tại một số địa phương chúng tôi thấy tỷ lệ nhiễm giun đũa chó mèo là cao hơn so với các bệnh giun sán khác. Bệnh sán dây gặp nhiều ở tỉnh Sơn La, Lai Châu, Bắc Giang, Lạng Sơn, Yên Bái với dấu hiệu thấy đốt sán dẹt như xơ mít chui ra hậu môn, bệnh giun lươn, bệnh ký sinh trùng trên mèo, không có sự khác biệt giữa thành phố và nông thôn. Trong khi bệnh sán lá gan lớn thì gặp nhiều hơn ở những người sống ven hồ có thói quen ăn gỏi cá như hồ Thác Bà ở Yên Bái, hồ Hoà Bình ở Hoà Bình,…

 

Điều trị bệnh giun đũa chó mèo

 

Bệnh Toxocara (sán chó) hiện nay điều trị khỏi,hoàn,toàn nếu người bệnh được khám, điều trị đúng tuyến chuyên khoa, khi điều trị tại tuyến chuyên khoa bác sĩ cần phối hợp một số thuốc chuyên khoa để tăng tác dụng hiệp đồng, giúp tăng khả năng hấp thu thuốc vào ký sinh trùng qua đó sẽ,tiêu,diệt được chúng. Thầy thuốc cần phải khai thác kỹ tiền sử bệnh nhân. Ở những bệnh nhân bị bệnh viêm gan mạn tính, phụ nữ có thai và cho con bú cần có những liệu trình điều trị riêng. Cần có lịch tái khám, thời gian xét nghiệm lại cụ thể cho từng bệnh nhân, mỗi bệnh nhân cần có kẹp hồ sơ riêng để theo dõi.

 

Việc xét nghiệm kiểm tra lại vẫn được chúng tôi duy trì xét nghiệm lại sau 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, với lịch tái khám cụ thể cho từng bệnh nhâ​n.

 

Đối với người bệnh nên tuân thủ liệu trình, sử dụng thuốc đúng theo hướng dẫn ghi trong toa, không uống bia, rượu, không hút thuốc lá. Ăn chín, uống chín, khi sử dụng thêm các thuốc khác cần thông báo cho bác sĩ điều trị biết để được tư vấn kịp thời.

 

Chi phí xét nghiệm giun sán và dị ứng ngứa

 

Chi phí xét nghiệm bệnh giun sán và các bệnh ngứa da cụ thể cho từng loại xét nghiệm như sau:

Phí khám bệnh: 200.000 đồng

Phí xét nghiệm giun đũa chó Toxocara 230.000 đồng

Gói xét nghiệm ngứa da mạn tính do nhiễm giun sán trong máu chi phí từ 1.200.000 đồng

Gói xét nghiệm tổng quát ngứa mạn tính do gan, thận,... 750.000 đồng

Gói xét nghiệm dị nguyên gây dị ứng từ 900.000 đồng

Xét nghiệm tiểu đường, mỡ máu, tuyến giáp, viêm gan A,B,C,E  1.100.000 đồng

 

Những trường hợp nổi mẩn ngứa 2 đến 3 ngày không,nên xét nghiệm ngay vì gây lãng phí không cần thiết, có thể tự xử lý tại nhà bằng uống thuốc chống ngứa thông thường bệnh sẽ tự,khỏi sau 1 đến 2 ngày.

 

Trường hợp ngứa kéo dài trên 2 tuần nên xét nghiệm máu tìm nguyên nhân rồi điều trị. Anh chị liên hệ tới Phòng khám quốc tế Ánh Nga Hà Nội, số 443 đường Giải Phóng, quận Thanh Xuân, Hà Nội để xét nghiệm và điều trị, Ánh Nga là phòng khám chuyên khoa do các bác sĩ chuyên ngành ký sinh trùng thành lập.

 

Ban đầu chúng tôi xét nghiệm chuyên về bệnh giun sán trong máu gây mẩn ngứa, sau đó do nhu cầu của người bệnh chúng tôi phối hợp triển khai xét nghiệm máu chẩn đoán các nguyên nhân gây ngứa khác xuất phát từ trong cơ thể hoặc những dị nguyên gây ngứa bên ngoài cơ thể, giúp bệnh nhân biết được nguyên nhân gây dị ứng ngứa của mình là gì để từ đó có thể yên tâm điều trị hoặc dự phòng hiệu quả những nguyên nhân gây bệnh ngứa.

 

Qua thống kê từ năm 2014 đến nay khoảng 80% số bệnh nhân tìm hiểu về phòng khám và tới xét nghiệm đã,tìm ra được,nguyên nhân, qua đó những trường hợp bị ngứa da dị ứng do nhiễm ký sinh trùng đã được điều trị,khỏi và từ đó bệnh nhân hết,ngứa.

BS. Nguyễn Văn Đức

 

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG HÀ NỘI

CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

 BS tư vấn: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở Cửa Từ 7h Đến 17h - Từ Thứ Hai Đến Chủ Nhật

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Giun Sán Gây Ngứa

 

Thời gian trả kết quả xét nghiệm trong ngày

 

 

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa. Trong máu, ấu trùng Toxocara tiết ra chất độc gọi là dị nguyên lạ. Khi cơ thể phát hiện...

Xem: 2321Cập nhật: 25.05.2024

Chỉ Số Bạch Cầu Ưa Axit Tăng Cao, Nguyên Nhân Và Hướng Điều Trị?

Chỉ Số Bạch Cầu Ưa Axit Tăng Cao, Nguyên Nhân Và Hướng Điều Trị?

Em chào Bác sĩ Đức, Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga ạ! Em bị mẩn ngứa, phát ban mề đay hơn hai năm không thấy giảm, em đi khám và có xét nghiệm máu ở Bv gần...

Xem: 2698Cập nhật: 30.04.2024

Chỉ Số Bạch Cầu Ái Toan Tăng Cao Có Phải Nhiễm Ký Sinh Trùng Không?

Chỉ Số Bạch Cầu Ái Toan Tăng Cao Có Phải Nhiễm Ký Sinh Trùng Không?

Chào Bác sĩ, em năm nay 35 tuổi, em bị mề đay, ngứa da dị ứng mỗi khi ra mồ hôi hoặc nóng, nhất là buổi chiều, đã hơn ba tháng mà không thấy giảm, em đi khám...

Xem: 5757Cập nhật: 20.04.2024

Hình Ảnh Siêu Âm Gan Có Nốt Âm, Có Phải Nang Sán Không?

Hình Ảnh Siêu Âm Gan Có Nốt Âm, Có Phải Nang Sán Không?

Chào Bác sĩ, em năm nay 40 tuổi, em bị ngứa da mãn tính kéo dài gần năm năm nay không khỏi, da có lúc sạm và vàng da, đôi lúc đau mạn sườn phải, người thấy mệt...

Xem: 3466Cập nhật: 03.04.2024

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Dấu hiệu nào nhận biết bệnh giun đũa chó mèo Toxocara?

Những điều cần biết về bệnh giun đũa chó mèo

Bệnh Chàm Và Những Yếu Tố Liên Quan Đến Bệnh Giun Sán

Dấu Hiệu Ngứa Da, Dị Ứng, Nổi Mề Đay Do Nhiễm Sán Chó Trong Máu

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh Phòng Khám Ánh Nga Đề Tài Nghiên Cứu Khoa

Xét Nghiệm Giun Sán Gồm Những Loại Nào? Chi Phí Bao Nhiêu?

Người Đàn Ông Phát Ban Mẩn Đỏ Khắp Người, Sau Ba Tháng Mới Tìm Ra Nguyên Nhân

Đau Mắt Đỏ, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

HÀ NỘI – PHÁT BAN MẨN ĐỎ KHẮP NGƯỜI, ĐI KHÁM PHÁT HIỆN NHIỄM KÝ SINH TRÙNG

Ăn hải sản sống, coi chừng nhiễm giun sán

TỔNG QUAN VỀ KÉM HẤP THU THỨC ĂN

HÀ NỘI – NHIỄM BA LOẠI KÝ SINH TRÙNG DO THÓI QUEN ĂN MỘT MÓN ĂN SÁNG

ẤU TRÙNG SÁN CHÓ DI CHUYỂN QUA DA GÂY NGỨA

VIÊM DA ĐỒNG TIỀN

Tại sao khám bệnh viện da liễu nhiều năm không hết ngứa?

Địa Chỉ Chữa Bệnh Giun Sán Chó Uy Tín Tại Hà Nội

SÁN TRONG NÃO GÂY RA CÁC TRIỆU CHỨNG NHƯ TÂM THẦN

BỆNH GIUN XOẮN

Địa Chỉ Điều Trị Bệnh Sán Dây Uy Tín Tại Hà Nội

TỔNG QUAN VỀ NHIỄM GIUN LƯƠN

Bị Ngứa Nổi Mẩn Toàn Thân Do Giun Sán, Người Phụ Nữ Đầu Hàng Vì Trị Nhiều Lần Không Khỏi

NHIỄM TRÙNG NÃO DO AMIP, VIÊM MÀNG NÃO DO AMIP NGUYÊN PHÁT

BÍ QUYẾT GIÚP ĐƯỜNG RUỘT KHỎE LẠI

Trị Bệnh Hôi Miệng Do Nhiễm Ký Sinh Trùng Giun Sán

Có Nên Quá Lo Lắng Khi Bị Ngứa Kéo Dài Do Nhiễm Giun Đũa Chó Mèo?

TÔI KHÔNG NGỜ ĐẾN MÌNH CŨNG BỊ NHIỄM SÁN CHÓ

Viêm Da Dị Ứng Kéo Dài Tôi Chỉ Mong Tìm Được Nguyên Nhân Để Chữa Trị.

Mẩn Ngứa Da Do Giun Sán Cách Phát Hiện Nhiễm Sán Trong Máu Gây Ngứa

BỆNH DO SÁN LÁ LỚN Ở GAN

Thuốc Điều Trị Giun Đũa Chó Tại Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

Có Nên Quá Lo Lắng Khi Bị Nhiễm Bệnh Sán Chó Mèo Toxocara?

Sán chó Những Dấu Hiệu Của Bệnh Sán Chó Chớ Nên Xem Thường

Bệnh Sán Chó Mèo Ở Người Có Trị Khỏi Hoàn Toàn Được Không?

Nếu Bị Giun Đũa Chó Mèo Điều Trị Ở Đâu Bao Lâu Thì Khỏi?

Lý Do Tại Sao Bệnh Sán Chó Lại Gây Ngứa Kéo Dài?

Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ngứa Da Do Giun Đũa Chó Mèo

Cách Nhận Biết Nổi Mẩn Đỏ Ngứa Do Nhiễm Giun Sán

Ngứa Da Nổi Mề Đay Có Phải Do Nhiễm Giun Sán Không?

Dấu Hiệu Nhận Biết Sán Lên Não

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GIUN ĐŨA, LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT ĐÃ MẮC GIUN ĐŨA

Tại Sao Trẻ Em Mắc Giun Kim Lại Ngứa Hậu Môn, Khám Trị Ở Đâu?

Bằng Cách Nào Sán Dây Chó Echinococcus Có Thể “Đột Nhập” Vào Tới Phổi Người Bệnh?

Bị Ngứa Da Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Mắt Bị Mờ Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Điều Trị Bệnh Sán Chó Tại Phòng Khám Bệnh Giun Sán Ánh Nga

Sán Chó Có Lây Không?

KHI NÀO CẦN LÀM XÉT NGHIỆM KÝ SINH TRÙNG

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NHẤT CỦA NỔI MỀ ĐAY KÉO DÀI LÀ GÌ?

SÁN LÁ GAN CÓ NGUY HIỂM CHO NGƯỜI ?

NHỮNG DẤU HIỆU BẠN ĐÃ BỊ NHIỄM SÁN XƠ MÍT

Cách nhận biết trẻ bị nhiễm giun sán dành cho ba mẹ

Cảnh báo những loại giun sán thường gặp ở trẻ em, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm

THANH NIÊN 19 TUỔI CHẾT VÌ BỆNH SÁN CHÓ

Nổi mề đay do sán chó là gì và chữa trị bằng cách nào?

MÙA KHÔ KÝ SINH TRÙNG SỐT RÉT ẨN NÁU TRONG MÁU

Rận mu - Cách phát hiện và đề phòng

Bệnh ký sinh trùng lây qua đường thực phẩm

Muốn Trị Dứt Điểm Nhiễm Ký Sinh Trùng Mèo Toxoplasma Thì Phải Làm Sao

Giun Sán Gây Ngứa Da: Coi Chừng Ấu Trùng Lạc Chỗ

Điều Trị Giun Lươn Strongyloides Biến Chứng Nặng Theo Phác Đồ 15 Ngày

Biểu hiện nào cho thấy đã bị nhiễm sán chó?

Sán lá gan: Phương pháp điều trị và chi phí chữa bệnh sán lá gan

Làm thế nào để bắt con sán xơ mít dài 12 mét ra khỏi cơ thể?

Cảnh báo những loại thực phẩm có thể khiến bạn ôm hận vì sán xơ mít

Phương pháp điều trị bệnh ký sinh trùng mèo

Khám Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Ở Đâu

Tác Hại Và Triệu Chứng Của Bệnh Giun Đũa

Quy Trình Xét Nghiệm Echinococcus IgG

Một Số Điều Cần Biết Về Ký Sinh Trùng Demodex Trên Da Người

Nguyên Nhân Và Tác Hại Của Bệnh Giun Chỉ Bạch Huyết

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Echinococcus

Những Điều Cần Biết Về Giun Hình Ống

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Amip Ở Não

Bệnh Sán Chó Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Trị Bệnh Sán Chó

Copyrights © 2020 BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA, SỐ 443 GIẢI PHÓNG, THANH XUÂN, HÀ NỘI
Chia sẻ: google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com

Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ngứa Da Do Giun Đũa Chó Mèo

tại sao nhiễm giun sán lại gây ngứa

ánh nga trị mẩn ngứa da