443 GIẢI PHÓNG, PHƯƠNG LIỆT, THANH XUÂN, HÀ NỘI 0985294298
Trang chủ - BỆNH SÁN CHÓ - Bệnh Sán Chó Mèo Ở Người Có Trị Khỏi Hoàn Toàn Được Không?

ĐỊA CHỈ CHUYÊNJKHOA TRỊ GIUN SÁN CHÓ MÈO TẠI HÀ NỘI

 

Bệnh giun sán chó mèo do một loại ấu trùng có tên gọi là Toxocara gây ra, triệu chứng thường gây mẩn ngứa giống bệnh da liễu, những trường hợp bị ngứa kéo dài trên 6 tuần, điều trị da liễu không hiệu quả rất có thể là do nhiễm giun sán chó mèo. Để biết tình trạng bệnh nặng nhẹ thế nào bạn cần đi khám tại phòng khám chuyên khoa ký sinh để được tư vấn điều, khi đến khám nếu thật cần thiết bác sĩ sẽ cho bạn là xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh.

 

 

Triệu chứng bị giun sán chó mèo Toxocara

 

Đây là loại ký sinh trùng nhiễm cho người và xâm nhập trực tiếp máu gây nên hai hội chứng là hội chứng ấu trùng dị chuyển nội tạng và hội chứng ấu trùng di chuyển đến mắt. Trong khi trẻ em thường nhiễm thể ấu trùng di chuyển đến mắt thì người lớn lại thường nhiễm thể ấu trùng di chuyển nội tạng, nặng nhất trong thể này là ấu trùng di chuyển đến não gây não dẫn đến đau đầu, động kinh.

 

Người bị nhiễm giun sán chó mèo thường thay đổi tính cách, tính nóng nảy, cáu gắt, ngứa da dị ứng, mệt mỏi, ngủ không ngon giấc, đôi khi có cảm giác hốt hoảng sợ hãi thoáng qua. Trẻ em có nguy cơ mù lòa do ấu trùng di chuyển đến mắt. Triệu chứng thường là mẩn ngứa kéo dài khoảng 30 phút, mệt mỏi, khó tiêu, nhức đầu, giảm thị lực mắt, ngứa mắt một bên,...phần lớn phát hiện bệnh sau xét nghiệm tình cờ.

 

Phát ban, nổi mề đay, dị ứng, mẩn ngứa là triệu chứng của giun sán chó mèo nhưng đó cũng là triệu chứng của bệnh da liễu. Nhiều trường hợp bị ngứa do nhiễm giun sán chó mèo trong máu nhưng không hề hay biết, dẫn đến chỉ tập trung vào chữa trị da liễu gây nên tình trạng ngứa kéo dài dai dẳng khôngtdứt.

 

Ngứa do giun sán chó mèo Toxocara

 

Mặt khác, ấu trùng thường trú ngụ ở các vị trí khác nhau trên cơ thể, đồng nghĩa với việc các triệu chứng lâm sàng cũng xuất hiện ở các vị trí khác nhau trên cơ thể. Mặc dù là ít rầm rộ nhưng nguy cơ tiềm tàng luôn thường trực. Chính vì các triệu chứng lâm sàng không điển hình nên giun sán chó mèo Toxocara thường ít được quan tâm chữa trị dứtfđiểm.

 

Nguồn lây bệnh giun sán chó mèo

 

Giun sán chó mèo lây nhiễm chủ yếu do tiếp xúc với chó, mèo hoặc do quá trình ăn uống vô tình nuốt phải trứng sán có trong thực phẩm không được nấu chín kỹ. Người có sở thích nuôi chó mèo có nguy cơ mắc giun sán chó mèo cao hơn người không nuôi chó mèo. Sau khi nhiễm bệnh trên 4 tuần, ấu trùng sẽ qua thành ruột rồi xâm nhập vào máu. Ấu trùng giun sán chó mèo có thể sống nhiều năm trong cơ thể người và có thể di chuyển đến tim, gan, phổi, mắt, não, đã nghi nhận một số trường hợputửtvong do ấu trùng lên não.

 

Chẩn đoán và điều trị bệnh giun sán chó mèo 

 

Giun sán chó mèo Toxocara là bệnh ký sinh trùng nhiễm trong máu khôngtphải bệnh giun sán đường ruột, do đó khôngythể uống thuốc sổ giun sán thông thường để trị bệnh giun sán chó mèo trong máu. Một số bệnh nhân chữa trị ở địa phương nhiềuilần nhưng không dứtlbệnh là do thiếuithuốc chuyên khoa, thiếuibác sĩ chuyên khoa, do chủ quan từ bác sĩ và bệnh nhân, do chưaicập nhật kiến thức về trị bệnh giun sán trong máu cho nên dễ bỏisótibệnh hoặc điều trị khônglđúng thuốc.

 

Có thể chẩn đoánlsớm bệnh giun sán chó mèo bằng khám lâm sàng và xét nghiệm máu. Khi thăm khám những bệnh nhân nghi ngờ nhiễm giun sán chó mèo sẽ đượcixét nghiệm máu, sau khi có kết quả nếu nhiễm bệnh sẽ đượciđiều trị dứtiđiểm tại nhà, khôngycần nằm viện. Thời gian điều trịlkhỏi bệnh sau 2 đến 3 tuần. Sau điều trị các triệu chứng nêu trên sẽlhết, người bệnh trở lại trạng thái bình thường, không còn lo âu, khônglmệt mỏi, khônglmẩn ngứa như trước.

Điều trị cụ thể bệnh giun sán chó mèo Toxocara

 

Điều trị giun sán chó trong máu khônglgiống như điều trị một số bệnh giun sán thông thường trong đường ruột. Điều trị bệnh giun sán chó cần có phác đồ riêng để diệtiấu trùng trong máu, đặcibiệt là đối với trường hợp ấu trùng gây tổn thương nội tạng, tổn thương thần kinh và mắt. Chữa trị bệnh sán chó đạtihiệu quả trướcthết cần xáctđịnh thể bệnh rồi áptdụng pháctđồ điều trị cho thểtbệnh đó.
 
 
Điều trị giun sán chó mèo cũng đồng thời,loại bỏ bệnh ngứa gây khó chịu
 

Ấu trùng giun sán chó mèo trong máulít bịttiêu diệt khi sử dụng một hoặc hai loạitthuốc với thời gian 1 đến 2 ngày. Vì như vậy chưatđủ liệu trình để loạilbỏ ấu trùng ra khỏitcơ thể. Trường hợp nhiễmtnặng lượng ấu trùng nhiều có tổn thương nội tạng sẽ lâu hồi phục hơn những trường hợp chưa tổn thương nội tạng. Tuy nhiên bổ sung liều lượng thuốc kháng viêm hợp lý ở thể bệnh nặng sẽ góp phần rútfngắn thời gian chữa trị. 

 

Trong quá trình điều trị bác sĩ sẽtdựa vào kết quả xét nghiệm, triệu chứng lâm sàng, hội chứng bệnh, thể bệnh để điều chỉnh thuốc hoặc phối hợp hiệp đồng thuốc khi cần thiết. Sau khi sử dụng thuốc 1 đến 2 liệu trình sẽ loạifbỏ hoànltoàn ấu trùng giun sán chó mèo ratkhỏitcơ thể và các dấu hiệu triệu chứng lâm sàng như phát ban, nổi mề đay mẩn ngứa sẽtđược loạiftrừ. 

 

Trong quá trình chữa trị bệnh giun sán chó mèo Toxocara người bệnh cótthể ăn uốngtbình thường, khôngtcần thiết phảitkiêng cữ, ăn uống bình thườngtđể đảm bảo sức khỏe, tuântthủ liệu trình, uống thuốc đúng giờ, khôngtnên bỏlthuốc và tái khám đúng hẹn. Khôngtsử dụng rượu bia, thuốc lá. Sau khi điều trị cần quan tâm đến vệ sinh phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho tất cả các thành viên trong gia đình.

 

Xét nghiệm giun sán chó mèo có cần nhịn ăn không?

 

Xét nghiệm giun sán khôngtcần nhịn ăn, bạn ăn sáng rồi vẫntcó thể xét nghiệm bình thường mà khôngfảnh hưởngtgì tớitkết quả. Sau khi có kết quả bạn sẽ gặp lại bác để được tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng thuốc, cách phòng bệnh và hẹn ngày tái khám. Tiếp theo bạn sẽ nhậntđược toa thuốc kèm hướng dẫn sử dụng thuốc tại nhà. 

 

Thời gian trả kết quả xét nghiệmttrongtngày, người bệnh tới khám sớm có kết quả vào buổi trưa, người khám muộn sau 9h sáng sẽ có kết quả vào 2h chiều. Trường hợp có nhutcầu xét nghiệm sức khỏe tổng quát về mỡ máu, tiểu đường thì nên nhịn ăn 6 tiếng, còn lại các xét nghiệm về giun sán trong máu, chức nặng gan thận, dị nguyên dị ứng mẩn ngứa, tuyến giáp, soi da tìmtký sinh trùng thì không cần nhịn ăn sáng.

 

Khi nào tôi nên đến phòng khám ký sinh trùng?

 

Khitbạn bị ngứa kéo dài trên 6 tuầntmà điều trị da liễu không hiệu quả, khi bạn bị nhiễm giun sán chó mèo hoặc giun sán khác nhưngtđiều trị ở địa phương khôngtkhỏitbệnh. Khi bạn có nhu cầu khám xét nghiệm định kỳ bệnh giun sán cho bản thân và người thân.

 

Địa chỉ Phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng chuyên trị bệnh giun sán chó mèo tại Hà Nội

 

Ánh Nga là Phòng khám Chuyên khoa ký sinh trùng với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ anh chị điều trị hiệu quả bệnh giun sán gây ngứa. Chúng tôi miễn phí khám bệnh đối với hộ nghèo. Chúng tôi hỗ trợ chữa trị dứt,điểm bệnh giun sán và mẩn ngứa nổi mề đay, dị ứng do giun sán gây ra, tạo niềm tin nơi người bệnh, bảo,đảm mọi quyền lợi đối với người bệnh. /.

 

 

Phòng Khám Ký sinh trùng 443 Giải Phóng

BS. Nguyễn Ngọc Ánh

 

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG HÀ NỘI

CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

 BS tư vấn: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở Cửa Từ 7h Đến 17h - Từ Thứ Hai Đến Chủ Nhật

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Giun Sán Gây Ngứa

 

Thời gian trả kết quả xét nghiệm trong ngày

 

Người Đàn Ông Não Chi Chít Sán Chỉ Vì Một Món Ăn

Người Đàn Ông Não Chi Chít Sán Chỉ Vì Một Món Ăn

Có lẽ bắt đầu từ 5 đến 6 năm trước, bố tôi thường xuyên bị chóng mặt nhẹ và ngất xỉu vài lần trong vài năm qua

Xem: 1093Cập nhật: 06.07.2024

Chân Nổi Nhiều Mụn Ngứa, Chữa Da Liễu Không Khỏi, Xin Bác Sĩ Tư Vấn!

Chân Nổi Nhiều Mụn Ngứa, Chữa Da Liễu Không Khỏi, Xin Bác Sĩ Tư Vấn!

Em chào Bác sĩ, em ở Hà Tĩnh là mẹ của bé 5 tuổi, cháu bị ngứa da, nổi mụn ngứa ở hai bên cẳng chân kéo dài khoảng ba năm nay chữa da liễu không khỏi.

Xem: 3934Cập nhật: 12.06.2024

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa. Trong máu, ấu trùng Toxocara tiết ra chất độc gọi là dị nguyên lạ. Khi cơ thể phát hiện...

Xem: 166063Cập nhật: 25.05.2024

Chỉ Số Bạch Cầu Ưa Axit Tăng Cao, Nguyên Nhân Và Hướng Điều Trị?

Chỉ Số Bạch Cầu Ưa Axit Tăng Cao, Nguyên Nhân Và Hướng Điều Trị?

Em chào Bác sĩ Đức, Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga ạ! Em bị mẩn ngứa, phát ban mề đay hơn hai năm không thấy giảm, em đi khám và có xét nghiệm máu ở Bv gần...

Xem: 7253Cập nhật: 30.04.2024

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Dấu hiệu nào nhận biết bệnh giun đũa chó mèo Toxocara?

Những điều cần biết về bệnh giun đũa chó mèo

Bệnh Chàm Và Những Yếu Tố Liên Quan Đến Bệnh Giun Sán

Dấu Hiệu Ngứa Da, Dị Ứng, Nổi Mề Đay Do Nhiễm Sán Chó Trong Máu

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh Phòng Khám Ánh Nga Đề Tài Nghiên Cứu Khoa

Xét Nghiệm Giun Sán Gồm Những Loại Nào? Chi Phí Bao Nhiêu?

Người Đàn Ông Phát Ban Mẩn Đỏ Khắp Người, Sau Ba Tháng Mới Tìm Ra Nguyên Nhân

Đau Mắt Đỏ, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

HÀ NỘI – PHÁT BAN MẨN ĐỎ KHẮP NGƯỜI, ĐI KHÁM PHÁT HIỆN NHIỄM KÝ SINH TRÙNG

Ăn hải sản sống, coi chừng nhiễm giun sán

TỔNG QUAN VỀ KÉM HẤP THU THỨC ĂN

HÀ NỘI – NHIỄM BA LOẠI KÝ SINH TRÙNG DO THÓI QUEN ĂN MỘT MÓN ĂN SÁNG

ẤU TRÙNG SÁN CHÓ DI CHUYỂN QUA DA GÂY NGỨA

VIÊM DA ĐỒNG TIỀN

Tại sao khám bệnh viện da liễu nhiều năm không hết ngứa?

Địa Chỉ Chữa Bệnh Giun Sán Chó Uy Tín Tại Hà Nội

SÁN TRONG NÃO GÂY RA CÁC TRIỆU CHỨNG NHƯ TÂM THẦN

BỆNH GIUN XOẮN

Địa Chỉ Điều Trị Bệnh Sán Dây Uy Tín Tại Hà Nội

TỔNG QUAN VỀ NHIỄM GIUN LƯƠN

Bị Ngứa Nổi Mẩn Toàn Thân Do Giun Sán, Người Phụ Nữ Đầu Hàng Vì Trị Nhiều Lần Không Khỏi

NHIỄM TRÙNG NÃO DO AMIP, VIÊM MÀNG NÃO DO AMIP NGUYÊN PHÁT

BÍ QUYẾT GIÚP ĐƯỜNG RUỘT KHỎE LẠI

Trị Bệnh Hôi Miệng Do Nhiễm Ký Sinh Trùng Giun Sán

Có Nên Quá Lo Lắng Khi Bị Ngứa Kéo Dài Do Nhiễm Giun Đũa Chó Mèo?

TÔI KHÔNG NGỜ ĐẾN MÌNH CŨNG BỊ NHIỄM SÁN CHÓ

Viêm Da Dị Ứng Kéo Dài Tôi Chỉ Mong Tìm Được Nguyên Nhân Để Chữa Trị.

Mẩn Ngứa Da Do Giun Sán Cách Phát Hiện Nhiễm Sán Trong Máu Gây Ngứa

BỆNH DO SÁN LÁ LỚN Ở GAN

Thuốc Điều Trị Giun Đũa Chó Tại Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

Có Nên Quá Lo Lắng Khi Bị Nhiễm Bệnh Sán Chó Mèo Toxocara?

Sán chó Những Dấu Hiệu Của Bệnh Sán Chó Chớ Nên Xem Thường

Bệnh Sán Chó Mèo Ở Người Có Trị Khỏi Hoàn Toàn Được Không?

Nếu Bị Giun Đũa Chó Mèo Điều Trị Ở Đâu Bao Lâu Thì Khỏi?

Lý Do Tại Sao Bệnh Sán Chó Lại Gây Ngứa Kéo Dài?

Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ngứa Da Do Giun Đũa Chó Mèo

Cách Nhận Biết Nổi Mẩn Đỏ Ngứa Do Nhiễm Giun Sán

Ngứa Da Nổi Mề Đay Có Phải Do Nhiễm Giun Sán Không?

Dấu Hiệu Nhận Biết Sán Lên Não

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GIUN ĐŨA, LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT ĐÃ MẮC GIUN ĐŨA

Tại Sao Trẻ Em Mắc Giun Kim Lại Ngứa Hậu Môn, Khám Trị Ở Đâu?

Bằng Cách Nào Sán Dây Chó Echinococcus Có Thể “Đột Nhập” Vào Tới Phổi Người Bệnh?

Bị Ngứa Da Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Mắt Bị Mờ Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Điều Trị Bệnh Sán Chó Tại Phòng Khám Bệnh Giun Sán Ánh Nga

Sán Chó Có Lây Không?

KHI NÀO CẦN LÀM XÉT NGHIỆM KÝ SINH TRÙNG

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NHẤT CỦA NỔI MỀ ĐAY KÉO DÀI LÀ GÌ?

SÁN LÁ GAN CÓ NGUY HIỂM CHO NGƯỜI ?

NHỮNG DẤU HIỆU BẠN ĐÃ BỊ NHIỄM SÁN XƠ MÍT

Cách nhận biết trẻ bị nhiễm giun sán dành cho ba mẹ

Cảnh báo những loại giun sán thường gặp ở trẻ em, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm

THANH NIÊN 19 TUỔI CHẾT VÌ BỆNH SÁN CHÓ

Nổi mề đay do sán chó là gì và chữa trị bằng cách nào?

MÙA KHÔ KÝ SINH TRÙNG SỐT RÉT ẨN NÁU TRONG MÁU

Rận mu - Cách phát hiện và đề phòng

Bệnh ký sinh trùng lây qua đường thực phẩm

Muốn Trị Dứt Điểm Nhiễm Ký Sinh Trùng Mèo Toxoplasma Thì Phải Làm Sao

Giun Sán Gây Ngứa Da: Coi Chừng Ấu Trùng Lạc Chỗ

Điều Trị Giun Lươn Strongyloides Biến Chứng Nặng Theo Phác Đồ 15 Ngày

Biểu hiện nào cho thấy đã bị nhiễm sán chó?

Sán lá gan: Phương pháp điều trị và chi phí chữa bệnh sán lá gan

Làm thế nào để bắt con sán xơ mít dài 12 mét ra khỏi cơ thể?

Cảnh báo những loại thực phẩm có thể khiến bạn ôm hận vì sán xơ mít

Phương pháp điều trị bệnh ký sinh trùng mèo

Khám Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Ở Đâu

Tác Hại Và Triệu Chứng Của Bệnh Giun Đũa

Quy Trình Xét Nghiệm Echinococcus IgG

Một Số Điều Cần Biết Về Ký Sinh Trùng Demodex Trên Da Người

Nguyên Nhân Và Tác Hại Của Bệnh Giun Chỉ Bạch Huyết

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Echinococcus

Những Điều Cần Biết Về Giun Hình Ống

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Amip Ở Não

Bệnh Sán Chó Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Trị Bệnh Sán Chó

Copyrights © 2020 BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA, SỐ 443 GIẢI PHÓNG, THANH XUÂN, HÀ NỘI
Chia sẻ: google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com

Bệnh Sán Chó Mèo Ở Người Có Trị Khỏi Hoàn Toàn Được Không?

giun sán chó mèo

bệnh giun sán chó mèo Toxocara