443 GIẢI PHÒNG, PHƯƠNG LIỆT, THANH XUÂN, HÀ NỘI 02473001318
Trang chủ - BỊ NGỨA DA - Bị Ngứa Da Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

BỊ NGỨA DA DO GIUN SÁN DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ

 

Tôi bị ngứa da lâu ngày đã khám và điều trị da liễu nhiều lần nhưng chỉ một thời gian là bị ngứa trở lại. Tôi nghe nói bị ngứa da do giun sán thì trị da liễu không dứt được. Mong bác sĩ tư vấn giùm tôi cách nhận biết bị ngứa da do giun sán và điều trị như thế nào để bệnh ngứa không bị tái lại. Cám ơn bác sĩ. Tr.T.H.L Biên Hòa, Đồng Nai

Chào bạn, qua câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Đúng là bị ngứa da do nhiễm giun sán thì trị da liễu cỡ nào cũng không thể khỏi bệnh ngứa được. Ngứa do giun sán chỉ chiếm một tỷ lệ nhất định trong các bệnh gây ngứa ở da và thường dễ bị bỏ sót do chủ quan.

Ngứa da do giun sán thường có những đặc điểm sau đây:

Ngứa xuất hiện bất cứ vị trí nào trên cơ thể, có thể lúc đầu chỉ xuất hiện ngứa ở lòng bàn tay bàn chân nhưng sau đó lan ra lưng bụng, ngực, đùi. Chỗ ngứa phù lên, nóng da, khiến người bệnh gãy nhiều lâu ngày nổi mụn rải rác, khi ra mồ hôi thì nóng rát, châm chích khó chịu.

Ngứa da thường dai dẳng và tái đi tái lại, uống thuốc dị ứng thì bớt một thời gian sau đó ngứa lại, có thể xuất hiện vệt lằn dưới da, sưng môi, sưng mắt. Người bệnh thường than phiền đã thăm khám và chữa trị bác sĩ da liễu nhiều lần nhưng không cải thiện.

Bị ngứa da khi nào nên thăm khám bác sĩ giun sán?

Nên thăm khám bác sĩ giun sán và làm các xét nghiệm chuyên khoa để chẩn đoán và đánh giá mức độ bệnh khi ngứa da kéo dài trên 4 tuần, đặc biệt là những trường hợp không khỏi bệnh sau khi được chữa trị bằng các thuốc chống dị ứng.

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh giun sán không cần nhịn ăn, mẫu máu được lấy và ly tâm tách huyết thanh. Trong một lượng máu nhất định ( thường là 2ml ) có thể phân tích cho ra kết quả của từng bệnh giun sán và dị ứng khác nhau với thời gian từ 3 đến 5 giờ. Sau khi lấy máu khoảng 15 phút người bệnh có thể ra về và trở lại nhận kết quả và toa thuốc vào buổi trưa hoặc đầu giờ chiều.

Điều trị như thế nào để bệnh ngứa da không tái phát?

Các bệnh về da như viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc, dị ứng thời tiết,… điều trị như thế nào để bệnh ngứa da không tái phát là rất khó khăn, tuy nhiên bị ngứa da do giun sán thì không phải như vậy. Các thuốc trị giun sán chính là những yếu tố tác động trực tiếp đến nguyên nhân bệnh gây ngứa.

Tại sao lại như vậy? Nói thì đơn giản nhưng thực tế cần có những nguyên tắc sau đây để điều trị triệt để bệnh ngứa da do giun sán một cách nhanh nhất

Thứ nhất: mỗi loại giun sán sẽ có một loại thuốc điều trị khác nhau, không thể sử dụng thuốc Fugacar để chữa trị tất cả các loại giun sán.

Thứ hai: thời gian điều trị mỗi loại giun sán cũng khác nhau, cũng cùng một loại thuốc trị bệnh giun sán nhưng với nhiễm giun sán trong ruột thì thời gian điều trị ngắn hơn là với bệnh giun sán trong máu.

Thứ ba: xác định thể bệnh để trị theo phác đồ, cùng nhiễm một loại ký sinh trùng nhưng có thể có hai thể bệnh khác nhau. Ví dụ: Anh A bị nhiễm sán gạo heo thì trong cơ thể anh A có thể xuất hiện hai thể bệnh khác nhau là sán dây trưởng thành và ấu trùng sán dây ( hay còn gọi là bệnh ấu trùng sán gạo heo ) như vậy trường hợp của anh A cần điều trị bệnh sán dây trưởng thành bằng thuốc Niclosamide một ngày là khỏi bệnh, nhưng bệnh ấu trùng sán gạo heo cần điều trị 15 ngày hoặc 21 ngày với thuốc Albendazole.

Thứ tư: với bệnh ấu trùng giun đũa chó (bệnh sán chó Toxocara) cần có liệu trình tối thiểu từ 5 đến 15 ngày và phối các thuốc cần thiết để trị ấu trùng trong máu. Chưa có tài liệu nào chứng minh dùng liều duy nhất có thể trị khỏi bệnh sán chó Toxocara.

Bị ngứa da, nổi mẩn đỏ ở bệnh nhân nhiễm ấu trùng giun đũa chó Toxocara

Trường hợp của bạn bị ngứa da lâu ngày đã khám và điều trị da liễu nhiều lần nhưng chỉ một thời gian là bị ngứa trở lại và muốn được tư vấn, hỗ trợ điều trị như thế nào để bệnh ngứa không bị tái lại. Bạn có thể liên hệ phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng gần nhất để kiểm tra bệnh giun sán rồi chữa trị.

Người bệnh ở TP. HCM và các tỉnh lân cận, có thể liên hệ Phòng khám quốc tế Ánh Nga để được các bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm chuyên khoa cần thiết rồi điều trị bệnh. Quá trình thăm khám nếu có kèm theo mệt mỏi kéo dài, đau nhức đầu, choáng váng, tê đầu ngón tay chân, đau tức vùng ngực bên phải thì có thể cân nhắc việc siêu âm gan và chụp MRI sọ não để phát hiện kịp thời ấu trùng di chuyển nội tạng gây tổn thương gan và não.

Phần lớn các trường hợp bị ngứa da do giun sán hay thể bệnh ấu trùng di chuyển nội tạng đều điều trị khỏi hoàn toàn thông qua việc xét nghiệm máu và dùng các thuốc trị bệnh giun sán phù hợp. Siêu âm gan và chụp MRI chỉ thực hiện khi thật cần thiết, không nên lạm dụng vì gây tốn kém, lãng phí.

Bác sĩ: Nguyễn Ngọc Ánh

Chuyên|Khám Bệnh Sán Chó|Điều Trị Sớm Phòng Ấu Trùng Lên Não|Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

Chuyên|Khám Bệnh Sán Chó|Điều Trị Sớm Phòng Ấu Trùng Lên Não|Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

Chuyên Khám Bệnh Sán Chó,Điều Trị Sớm Phòng Ấu Trùng Lên Não | Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng. Bệnh giun đũa chó mèo hay bà con thường gọi là bệnh sán chó...

Xem: 836Cập nhật: 20.01.2023

THOÁI HÓA KHỚP BÀN TAY

THOÁI HÓA KHỚP BÀN TAY

Viêm xương khớp ảnh hưởng đến bàn tay có thể không có triệu chứng của các nốt ở khớp gian đốt gần (hạch Bouchard) hoặc khớp gian đốt xa (hạch Heberden) hoặc...

Xem: 952Cập nhật: 11.01.2023

Khi Bị Bệnh Hẹp Van Hai Lá Thì Cơ Thể Thay Đổi Như Thế Nào?

Khi Bị Bệnh Hẹp Van Hai Lá Thì Cơ Thể Thay Đổi Như Thế Nào?

Khi Bị Bệnh Hẹp Van Hai Lá Thì Cơ Thể Thay Đổi Như Thế Nào? Bình thường, diện tích lỗ van hai lá khoảng 4-6cm. Khi van hai lá bị hẹp (do nguyên nhân nào đó, thường...

Xem: 1730Cập nhật: 28.12.2022

BỆNH GÚT

BỆNH GÚT

Bệnh Gút là bệnh do rối loạn chuyển hóa nhân purin trong thận, khiến thận không thể lọc Axit uric trong máu, các tinh thể axit uric sẽ lắng đọng tích tụ trong khớp...

Xem: 1685Cập nhật: 18.12.2022

Chuyên|Khám Bệnh Sán Chó|Điều Trị Sớm Phòng Ấu Trùng Lên Não|Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

Tại Sao Nhiễm Sán Lá Ruột Lại Gây Suy Nhược Cơ Thể

Bằng Cách Nào Sán Dây Chó Echinococcus Có Thể “Đột Nhập” Vào Tới Phổi Người Bệnh?

Bị Ngứa Da Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Mắt Bị Mờ Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Điều Trị Bệnh Sán Chó Tại Phòng Khám Bệnh Giun Sán Ánh Nga

Sán Chó Có Lây Không?

XÉT NGHIỆM KÝ SINH TRÙNG GIUN SÁN CÓ CẦN NHỊN ĂN KHÔNG?

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NHẤT CỦA NỔI MỀ ĐAY KÉO DÀI LÀ GÌ?

Cảnh báo những loại giun sán thường gặp ở trẻ em, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm

Nổi mề đay do sán chó là gì và chữa trị bằng cách nào?

Sán Chó Là Gì? Dấu Hiệu Nào Nhận Biết Bệnh Sán Chó

Các loại ký sinh trùng sống trên cơ thể người

Nhiều Người Ngứa Hậu Môn Hoảng Hốt Trước Hậu Quả Của Bệnh Giun Sán

Bệnh ký sinh trung lây qua đường thực phẩm

Giun Sán Gây Ngứa Da: Coi Chừng Ấu Trùng Lạc Chỗ

Điều Trị Giun Lươn Strongyloides Biến Chứng Nặng Theo Phác Đồ 15 Ngày

Sán chó cướp đi sinh mạng tràng trai 19 tuổi

5 mẹo “chuyên gia” giúp anh chị lựa chọn nơi khám sức khỏe cực chuẩn

Sán lá gan: Phương pháp điều trị và chi phí chữa bệnh sán lá gan

Làm thế nào để bắt con sán xơ mít dài 12 mét ra khỏi cơ thể?

Trung Tâm Xét Nghiệm Và Điều Trị Bệnh Giun Sán

Cảnh báo những loại thực phẩm có thể khiến bạn ôm hận vì sán xơ mít

Tác Hại Và Triệu Chứng Của Bệnh Giun Đũa

Quy Trình Xét Nghiệm Echinococcus IgG

Một Số Điều Cần Biết Về Ký Sinh Trùng Demodex Trên Da Người

Nguyên Nhân Và Tác Hại Của Bệnh Giun Chỉ Bạch Huyết

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Echinococcus

Những Điều Cần Biết Về Giun Hình Ống

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Amip Ở Não

Bệnh Sán Chó Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Trị Bệnh Sán Chó

Copyrights © 2020 BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA, CHUYÊN KHOA KÝ NỘI SINH TRÙNG, SỐ 443 GIẢI PHÒNG, THANH XUÂN, HÀ NỘI All rights reserved.
Chia sẻ: google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com

xét nghiệm, điều trị, bệnh sán chó, sán lá gan, sán xơ mít, thuốc trị sán chó ở người

bị ngứa da khi nào nên thăm khám bác sĩ giun san

ngứa da do giun sán thường có đặc điểm gì