443 GIẢI PHÓNG, PHƯƠNG LIỆT, THANH XUÂN, HÀ NỘI 0985294298
Trang chủ - BỆNH SÁN CHÓ - Sán chó Những Dấu Hiệu Của Bệnh Sán Chó Chớ Nên Xem Thường

SÁN CHÓ NHỮNG DẤU HIỆU CỦA BỆNH SÁN CHÓ CHỚ NÊN XEM THƯỜNG

 

Dấu hiệu sán chó gây ngứa có biểu hiện như thể là bị bệnh da liễu, tuy nhiên ngứa da không phải là dấu hiệu sán chó đáng quan ngại, đáng lo nhất là hậu quả của việc sử dụng thuốc liều thấp lập đi lặp lại có thể gây tổn thương mạch máu não, viêm màng não, viêm thần kinh thị giác. Dẫn đến các rối loạn về nhận thức và vận động. Khi đó cần phải phẫu thuật rất đau đớn và tốn kém. (Chia sẻ của PGS. TS. Đỗ Trung Dũng, Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga 443 Giải Phóng)

 

Sán chó Những Dấu Hiệu Của Bệnh Sán Chó Chớ Nên Xem Thường

 

Thông tin chung về bệnh sán chó

 

Sán chó Toxocara hay còn gọi là giun đũa chó mèo là bệnh thường gặp hiện nay trong các bệnh giun sán ở cộng đồng. Bệnh sán chó ảnh hưởng đến hàng triệu người dân trên toàn thế giới bao gồm cả người lớn và trẻ em. Với tiến bộ gần đây, những dấu hiệu mẩn ngứa, đau đầu, mờ mắt,... do sán chó gây ra đã được phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga 443 Giải Phóng áp dụng triển khai xét nghiệm đặclhiệu để chẩn đoán và điều trị.

 

Sán chó Những Dấu Hiệu Của Bệnh Sán Chó Chớ Nên Xem Thường

Khi nuốt phải trứng, ấu trùng sán chó nở trong ruột non và xuyên qua thành ruột vào máu

 

Dấu hiệu sán chó Toxocara di chuyển nội tạng

 

Ấu trùng Toxocara di chuyển nội tạng là quá trình xâm nhập qua thành ruột vào máu và được luân chuyển tới các tạng, nếu nhiễm lượng ấu trùng nhiều chúng có thể xâm nhập vào gan, tim, phổi, thận, cơ,... nhận biết bằng dấu hiệu mệt mỏi, chán ăn, ngây ngấy sốt, đau tức ngực, khó thể nhẹ, khò khè, hen, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, khi thăm khám bác sĩ có thể phát hiện gan to, lách to.

 

Hậu quả của nhiễm ấu trùng sán chó thể nội tạng là gì?

 

Nếu ở tim gây viêm cơ tim, ở gan gây u gan, viêm gan, ở phổi gây viêm phổi...

 

Dấu hiệu sán chó di chuyển đến mắt

 

Thường gặp ở trẻ từ 5 đến 10 tuổi, ấu trùng sán chó Toxocara xâm lấn vào võng mạc ngoại vi và thủy tinh thể gây ra ba hội chứng ở mắt trên lâm sàng bao gồm: viêm nội nhãn do sán chó lan tỏa. Viêm thần kinh võng mạc bán cấp ngoại vi lan tỏa một bên mắt, bệnh lý thần kinh cảm giác tê tay, đau nhức mắt, nhìn mờ, viêm mạch màng đệm do nhiễm ấu trùng sán chó trong mắt kéo dài.

 

Hậu quả của nhiễm ấu trùng sán chó trong mắt là gì?

 

Gây mất thị lực một bên mắt vĩnh viễn.

 

Nhiễm sán chó thể thông thường bao gồm các dấu hiệu sau:

 

Ở người lớn thường gây ngứa, nổi mề đay, dị ứng, suy nhược và đau bụng, xét nghiệm máu tăng nồng độ kháng thể chống sán chó chó Toxocara, tăng bạch cầu ái toan và tăng nồng độ IgE toàn phần (là những chỉ số cho thấy sự hiện diện của độc tố ấu trùng chó trong máu).

 

Ở trẻ em, đau đầu, chán ăn, ngủ lịm, rối loạn hành vi và giấc ngủ, viêm họng, viêm phổi, ho kéo dài, mỏi cơ, đau nhức chân tay, gan to.

 

Hậu quả của nhiễm ấu trùng sán chó thể thông thường là gì?

 

Không quá nghiêm trọng, chủ yếu là gây ngứa ngáy kéo dài lâu ngày khiến người bệnh mệt mỏi, chán nản, bệnh khó có thể tự khỏi nếu không được chữa trị. Với thể thông thường nếu số lượng ấu trùng cao rất dễ chuyển sang thể nặng. Chính vì vậy, khi bị ngứa kéo dài cần thăm khám sớm và điều trị sớm để phòng ấu trùng di chuyển đến mắt và não.

 

Dấu hiệu sán chó thể thần kinh não và tủy sống

 

Song song với nổi mề đay, mẩn ngứa da kéo dài người bệnh có biểu hiện đau nặng đầu, đau tăng về buổi chiều, đau lưng, mệt mỏi, suy nhược, hay quên có thể lú lẫn, suy giảm thị lực.

 

Hậu quả của nhiễm ấu trùng sán chó thể thần kinh não và tủy sống

 

Tăng nguy cơ tai biến, gây liệt, động kinh, rối loạn thần kinh, sa sút trí tuệ, trầm cảm, có thể dẫn đến tử vong.

 

Người nhiễm bệnh nhưng không hề hay biết

 

Dấu hiệu sán chó giống với các dấu hiệu bệnh lý khác nên dễ bỏ sót. Chẳng hạn như một trường hợp bị đau đầu dẫn đến tai biến, khi đó ít ai nghĩ đến có thể do sán chó thể não gây ra.

 

Sán chó Những Dấu Hiệu Của Bệnh Sán Chó Chớ Nên Xem Thường

 

Hình ảnh nổi mẩn ngứa trên da ở bệnh nhân xét nghiệm máu nhiễm sán chó

 

Hoặc một người bị nổi mề đay mẩn ngứa thì cũng chỉ,nghĩ là bệnh da liễu,thôi chứ ít ai nghĩ đến do giun sán gây ra, chỉ khi điều trị một đến hai năm không,khỏi thì mới được người khác chỉ cách là nên thử máu kiểm tra bệnh giun sán. Với bệnh về mắt cũng vậy, đặc biệt là ở trẻ em từ 5 đến 10 tuổi theo thống kê trên thế giới nhóm tuổi này nhiễm ấu trùng sán chó thể di chuyển đến mắt là cao,nhất.

 

Khi gặp một bé trong độ tuổi từ 5 đến 10 tuổi có biểu hiện nhức mắt, nhìn mờ, khám bác sĩ chuyên khoa mắt điều trị không cải thiện thì nên,nghĩ đến dấu hiệu bị sán chó thể ấu trùng di chuyển đến mắt.

 

Phương pháp chẩn đoán bệnh sán chó Toxocara

 

Dựa vào dấu hiệu lâm sàng kết hợp với xét nghiệm ký sinh trùng giun sán đặc hiệu dựa trên kháng nguyên bài tiết của ấu trùng sán chó Toxocara để chẩn đoán bệnh

 

Điều trị bệnh sán chó cần lưu ý điều gì và bao lâu thì khỏi?  

 

Điều trị giun sán chó Toxocara trong máu không giống như điều trị một số bệnh giun sán thông thường trong đường ruột. Điều trị bệnh sán chó Toxocara cần có phác đồ riêng cho từng thể bệnh đối từng thể bệnh. Ấu trùng giun sán chó ít bị tiêu diệt khi sử dụng một hoặc hai viên thuốc, vì như vậy là chưa đủ liệu trình để diệt ấu trùng. Không dùng bất cứ loại thuốc giun sán nào trong đường ruột để điều trị bệnh ấu sán chó trong máu

 

Trường hợp nhiễm sán chó,nặng lượng ấu trùng nhiều có tổn thương nội tạng sẽ lâu hồi phục hơn những trường hợp chưa tổn thương nội tạng. Tuy nhiên phối hợp thuốc kháng viêm kết kháng h2 hợp lý sẽ góp phần giúp thuốc thấm sâu vào ấu trùng Toxocara nằm trong mô, trong máu rút,ngắn thời gian chữa trị.

 

Tuyệt,đối không sử dụng thuốc liều thấp lặp,đi lặp lại khiến ấu trùng kháng thuốc, nguy hiểm hơn nếu ấu trùng Toxocara ở trong não có thể gây viêm mạch máu não, viêm thần kinh thị giác, viêm màng não - rễ. Dẫn đến hàng loạt các tổn thương về nhận thức và vận động, khi đó cần phải phẫu thuật gây đau đớn và tốn kém.

 

Điều trị bệnh sán chó Toxocara quan,trọng,nhất là sự tương tác các thuốc với nhau vì trong toa thuốc trị bệnh sán chó không đơn thuần chỉ là một loại thuốc. Khi có đủ có sở để chẩn đoán bệnh sán chó, bác sĩ sẽ kê toa dặn dò giải thích kỹ lưỡng giúp cho người bệnh hiểu và không còn chủ quan lơ là, từ đó sẽ tuân thủ liệu trình.

 

Trong quá trình điều trị sán chó Toxocara người bệnh thường quan tâm đến kết quả xét nghiệm xem đã giảm chưa, có trường hợp sau điều trị một đợt mà kháng thể lại tăng lên khiến người bệnh rất lo lắng. Khi đó bác sĩ cần giải thích rõ dàng giúp người bệnh yên tâm.

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc trị sán chó, tuy nhiên những thuốc có tác dụng tốt,nhất để trị ấu trùng Toxocara trong máu thì không phải ai cũng nắm rõ. Do đó, sử dụng đúng thuốc, đủ thuốc, đủ thời gian, đúng thể bệnh là yếu tố quyết,định để chữa trị bệnh giun sán trong máu nói chung và ấu trùng sán chó Toxocara nói riêng

 

Trong quá trình điều trị bệnh sán chó Toxocara người bệnh có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường, không nhất thiết phải kiêng cữ để đảm bảo chất dinh dưỡng. Không sử dụng rượu bia, không hút thuốc lá. Uống thuốc 1 đến 2 đợt sẽ loaijbỏ ấu trùng sán chó ra khỏi cơ thể và các dấu hiệu bệnh sán chó trên lâm sàng như phát ban, nổi mề đay, mẩn ngứa sẽ được đẩyllùi. Sau khi điều trị nên quan tâm đến vệ sinh phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho tất cả các thành viên trong gia đình. 

 

BS Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga khám chẩn đoán bệnh sán chó thể ấu trùng di chuyển dưới da

 

Trên đây là những thông tin mớilnhất về dấu hiệu bị sán chó, cách nhận biết và thông tin điều trị sán chó Toxocara. Nếu bị mẩn ngứa da, nổi mề đay kéo dài, đau nhức đầu,... ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đến hiệu quả lao động, đến chất lượng cuộc sống và để có cơ sở chữa trị dứtlđiểm bệnh sán chó Toxocara gây ra đối với sức khỏe. Anh chị có thể liên hệ bác sĩ có kinh nghiệm để xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị.

Trân trọng.

 

Phòng Khám Ánh Nga 443 Giải Phóng

 

PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN

Địa chỉ: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

BS Tư vấn: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở Cửa Từ 7h Đến 17h - Từ Thứ Hai Đến Chủ Nhật

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Giun Sán Gây Ngứa


Website: Chuyenkhoakysinhtrung.com

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa. Trong máu, ấu trùng Toxocara tiết ra chất độc gọi là dị nguyên lạ. Khi cơ thể phát hiện...

Xem: 2354Cập nhật: 25.05.2024

Chỉ Số Bạch Cầu Ưa Axit Tăng Cao, Nguyên Nhân Và Hướng Điều Trị?

Chỉ Số Bạch Cầu Ưa Axit Tăng Cao, Nguyên Nhân Và Hướng Điều Trị?

Em chào Bác sĩ Đức, Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga ạ! Em bị mẩn ngứa, phát ban mề đay hơn hai năm không thấy giảm, em đi khám và có xét nghiệm máu ở Bv gần...

Xem: 2699Cập nhật: 30.04.2024

Chỉ Số Bạch Cầu Ái Toan Tăng Cao Có Phải Nhiễm Ký Sinh Trùng Không?

Chỉ Số Bạch Cầu Ái Toan Tăng Cao Có Phải Nhiễm Ký Sinh Trùng Không?

Chào Bác sĩ, em năm nay 35 tuổi, em bị mề đay, ngứa da dị ứng mỗi khi ra mồ hôi hoặc nóng, nhất là buổi chiều, đã hơn ba tháng mà không thấy giảm, em đi khám...

Xem: 5763Cập nhật: 20.04.2024

Hình Ảnh Siêu Âm Gan Có Nốt Âm, Có Phải Nang Sán Không?

Hình Ảnh Siêu Âm Gan Có Nốt Âm, Có Phải Nang Sán Không?

Chào Bác sĩ, em năm nay 40 tuổi, em bị ngứa da mãn tính kéo dài gần năm năm nay không khỏi, da có lúc sạm và vàng da, đôi lúc đau mạn sườn phải, người thấy mệt...

Xem: 3469Cập nhật: 03.04.2024

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Dấu hiệu nào nhận biết bệnh giun đũa chó mèo Toxocara?

Những điều cần biết về bệnh giun đũa chó mèo

Bệnh Chàm Và Những Yếu Tố Liên Quan Đến Bệnh Giun Sán

Dấu Hiệu Ngứa Da, Dị Ứng, Nổi Mề Đay Do Nhiễm Sán Chó Trong Máu

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh Phòng Khám Ánh Nga Đề Tài Nghiên Cứu Khoa

Xét Nghiệm Giun Sán Gồm Những Loại Nào? Chi Phí Bao Nhiêu?

Người Đàn Ông Phát Ban Mẩn Đỏ Khắp Người, Sau Ba Tháng Mới Tìm Ra Nguyên Nhân

Đau Mắt Đỏ, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

HÀ NỘI – PHÁT BAN MẨN ĐỎ KHẮP NGƯỜI, ĐI KHÁM PHÁT HIỆN NHIỄM KÝ SINH TRÙNG

Ăn hải sản sống, coi chừng nhiễm giun sán

TỔNG QUAN VỀ KÉM HẤP THU THỨC ĂN

HÀ NỘI – NHIỄM BA LOẠI KÝ SINH TRÙNG DO THÓI QUEN ĂN MỘT MÓN ĂN SÁNG

ẤU TRÙNG SÁN CHÓ DI CHUYỂN QUA DA GÂY NGỨA

VIÊM DA ĐỒNG TIỀN

Tại sao khám bệnh viện da liễu nhiều năm không hết ngứa?

Địa Chỉ Chữa Bệnh Giun Sán Chó Uy Tín Tại Hà Nội

SÁN TRONG NÃO GÂY RA CÁC TRIỆU CHỨNG NHƯ TÂM THẦN

BỆNH GIUN XOẮN

Địa Chỉ Điều Trị Bệnh Sán Dây Uy Tín Tại Hà Nội

TỔNG QUAN VỀ NHIỄM GIUN LƯƠN

Bị Ngứa Nổi Mẩn Toàn Thân Do Giun Sán, Người Phụ Nữ Đầu Hàng Vì Trị Nhiều Lần Không Khỏi

NHIỄM TRÙNG NÃO DO AMIP, VIÊM MÀNG NÃO DO AMIP NGUYÊN PHÁT

BÍ QUYẾT GIÚP ĐƯỜNG RUỘT KHỎE LẠI

Trị Bệnh Hôi Miệng Do Nhiễm Ký Sinh Trùng Giun Sán

Có Nên Quá Lo Lắng Khi Bị Ngứa Kéo Dài Do Nhiễm Giun Đũa Chó Mèo?

TÔI KHÔNG NGỜ ĐẾN MÌNH CŨNG BỊ NHIỄM SÁN CHÓ

Viêm Da Dị Ứng Kéo Dài Tôi Chỉ Mong Tìm Được Nguyên Nhân Để Chữa Trị.

Mẩn Ngứa Da Do Giun Sán Cách Phát Hiện Nhiễm Sán Trong Máu Gây Ngứa

BỆNH DO SÁN LÁ LỚN Ở GAN

Thuốc Điều Trị Giun Đũa Chó Tại Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

Có Nên Quá Lo Lắng Khi Bị Nhiễm Bệnh Sán Chó Mèo Toxocara?

Sán chó Những Dấu Hiệu Của Bệnh Sán Chó Chớ Nên Xem Thường

Bệnh Sán Chó Mèo Ở Người Có Trị Khỏi Hoàn Toàn Được Không?

Nếu Bị Giun Đũa Chó Mèo Điều Trị Ở Đâu Bao Lâu Thì Khỏi?

Lý Do Tại Sao Bệnh Sán Chó Lại Gây Ngứa Kéo Dài?

Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ngứa Da Do Giun Đũa Chó Mèo

Cách Nhận Biết Nổi Mẩn Đỏ Ngứa Do Nhiễm Giun Sán

Ngứa Da Nổi Mề Đay Có Phải Do Nhiễm Giun Sán Không?

Dấu Hiệu Nhận Biết Sán Lên Não

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GIUN ĐŨA, LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT ĐÃ MẮC GIUN ĐŨA

Tại Sao Trẻ Em Mắc Giun Kim Lại Ngứa Hậu Môn, Khám Trị Ở Đâu?

Bằng Cách Nào Sán Dây Chó Echinococcus Có Thể “Đột Nhập” Vào Tới Phổi Người Bệnh?

Bị Ngứa Da Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Mắt Bị Mờ Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Điều Trị Bệnh Sán Chó Tại Phòng Khám Bệnh Giun Sán Ánh Nga

Sán Chó Có Lây Không?

KHI NÀO CẦN LÀM XÉT NGHIỆM KÝ SINH TRÙNG

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NHẤT CỦA NỔI MỀ ĐAY KÉO DÀI LÀ GÌ?

SÁN LÁ GAN CÓ NGUY HIỂM CHO NGƯỜI ?

NHỮNG DẤU HIỆU BẠN ĐÃ BỊ NHIỄM SÁN XƠ MÍT

Cách nhận biết trẻ bị nhiễm giun sán dành cho ba mẹ

Cảnh báo những loại giun sán thường gặp ở trẻ em, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm

THANH NIÊN 19 TUỔI CHẾT VÌ BỆNH SÁN CHÓ

Nổi mề đay do sán chó là gì và chữa trị bằng cách nào?

MÙA KHÔ KÝ SINH TRÙNG SỐT RÉT ẨN NÁU TRONG MÁU

Rận mu - Cách phát hiện và đề phòng

Bệnh ký sinh trùng lây qua đường thực phẩm

Muốn Trị Dứt Điểm Nhiễm Ký Sinh Trùng Mèo Toxoplasma Thì Phải Làm Sao

Giun Sán Gây Ngứa Da: Coi Chừng Ấu Trùng Lạc Chỗ

Điều Trị Giun Lươn Strongyloides Biến Chứng Nặng Theo Phác Đồ 15 Ngày

Biểu hiện nào cho thấy đã bị nhiễm sán chó?

Sán lá gan: Phương pháp điều trị và chi phí chữa bệnh sán lá gan

Làm thế nào để bắt con sán xơ mít dài 12 mét ra khỏi cơ thể?

Cảnh báo những loại thực phẩm có thể khiến bạn ôm hận vì sán xơ mít

Phương pháp điều trị bệnh ký sinh trùng mèo

Khám Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Ở Đâu

Tác Hại Và Triệu Chứng Của Bệnh Giun Đũa

Quy Trình Xét Nghiệm Echinococcus IgG

Một Số Điều Cần Biết Về Ký Sinh Trùng Demodex Trên Da Người

Nguyên Nhân Và Tác Hại Của Bệnh Giun Chỉ Bạch Huyết

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Echinococcus

Những Điều Cần Biết Về Giun Hình Ống

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Amip Ở Não

Bệnh Sán Chó Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Trị Bệnh Sán Chó

Copyrights © 2020 BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA, SỐ 443 GIẢI PHÓNG, THANH XUÂN, HÀ NỘI
Chia sẻ: google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com

Sán chó Những Dấu Hiệu Của Bệnh Sán Chó Chớ Nên Xem Thường

dấu hiệu sán chó

hậu quả sán chó