443 GIẢI PHÓNG, PHƯƠNG LIỆT, THANH XUÂN, HÀ NỘI 0985294298
Trang chủ - BỆNH GIUN SÁN - 4 Biểu Hiện Của Bệnh Sán Chó Tuyệt Đối Không Nên Xem Thường

4 BIỂU HIỆN CỦA BỆNH SÁN CHÓ TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN XEM THƯỜNG

 

Biểu hiện ngứa da do sán chó Toxocara giống với bệnh da liễu, tuy nhiên ngứa da không phải là biểu hiện bệnh sán chó đáng quan ngại, đáng lo nhất là hậu quả của việc sử dụng thuốc liều thấp lập đi, lặp lại có thể gây tổn thương mạch máu não, gây viêm màng não, viêm thần kinh thị giác, dẫn đến các rối loạn về nhận thức và vận động, thậm chí có thể gây tử vong.

 

4 Biểu Hiện Của Bệnh Sán Chó Tuyệt Đối Không Nên Xem Thường

 

Những ai có nguy cơ nhiễm bệnh sán chó?

 

Bệnh sán chó Toxocara hay còn gọi là giun đũa chó mèo có tỷ lệ nhiễm cao,nhất hiện nay trong các bệnh giun sán ở cộng đồng. Bất cứ ai cũng có thể thể nhiễm sán chó. Theo thống kê, sán chó Toxocara ảnh hưởng đến hàng triệu người dân trên toàn thế giới bao gồm cả người lớn và trẻ em. 

 

4 biểu hiện của bệnh sán chó gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày là gì?

 

1. Biểu hiện nhiễm sán chó thể ấu trùng gây tổn thương da

 

Là thể bệnh thường gặp nhất, thể này chủ yếu là gây ngứa rất khó chịu, ở người lớn thường phát hiện các biểu hiện như sau: mẩn ngứa da, nổi mề đay, dị ứng, uống thuốc dị ứng cơn ngứa chỉ bớt được vài ngày rồi lại ngứa trở lại.

 

Thăm khám có thể thấy da bị nổi mẩn đỏ thành mảng một vùng da hoặc khắp người, tại vùng da tổn thương sờ thấy nóng và nổi cộm dưới long bàn tay.

 

Thể này khi xét nghiệm máu thì thường tăng nồng độ kháng thể chống sán chó Toxocara, tăng bạch cầu ái toan và tăng nồng độ IgE toàn phần

 

Biểu hiện ở trẻ em, đau đầu, chán ăn, ngủ lịm, rối loạn hành vi và giấc ngủ, viêm họng, viêm phổi, ho kéo dài, mỏi cơ, đau nhức chân tay, gan to, lách to.

 

Nhiễm sán chó Toxocara thể thông thường là không nghiêm trọng, chủ yếu là khó chịu do ngứa ngáy lâu ngày gây mệt mỏi, chán nản, bệnh khó có thể tự khỏi nếu không được chữa trị. Tuy nhiên cần thăm khám sớm và điều trị sớm để loại,bỏ hoàn,toàn độc tố của ấu trùng sán chó gây nên bệnh ngứa ra khỏi cơ thể.

 

4 Biểu Hiện Của Bệnh Sán Chó Tuyệt Đối Không Nên Xem Thường

 

Biểu hiện mẩn ngứa da ở bệnh nhân xét nghiệm máu nhiễm sán chó Toxocara

 

2. Biểu hiện sán chó Toxocara thể ấu trùng di chuyển nội tạng

 

Ấu trùng sán chó Toxocara di chuyển nội tạng là quá trình xâm nhập qua thành ruột vào máu và được luân chuyển theo dòng máu tới các tạng, nếu nhiễm lượng ấu trùng nhiều, chúng có thể xâm nhập vào gan, tim, phổi, thận, cơ,... nhận biết bằng các biểu hiện như mệt mỏi, chán ăn, ngây ngấy sốt, đau tức ngực, khó thể nhẹ, khò khè, hen, đầy bụng, khó tiêu, khi thăm khám bác sĩ có thể phát gan to, lách to. Hậu quả là có thể gây viêm cơ tim, gây u gan, viêm gan, viêm phổi…

 

Thể bệnh này không quá nghiêm trọng, chủ yếu là gây mẩn ngứa kéo dài lâu ngày khiến người bệnh mệt mỏi, chán nản, bệnh khó có thể tự khỏi nếu không được chữa trị. Với thể ấu trùng di chuyển nội tạng nếu số lượng ấu trùng cao rất dễ chuyển sang thể nặng. Chính vì vậy, khi bị ngứa kéo dài cần thăm khám sớm và điều trị sớm để phòng ấu trùng di chuyển đến mắt và não.

 

3. Biểu hiện sán chó thể ấu trùng di chuyển đến mắt

 

Bệnh thường gặp ở trẻ từ 5 đến 10 tuổi, ấu trùng sán chó Toxocara xâm lấn vào võng mạc ngoại vi và thủy tinh thể một bên mắt gây ra ba hội chứng ở mắt trên lâm sàng bao gồm:

 

Viêm nội nhãn do sán chó Toxocara lan tỏa.

 

Viêm thần kinh võng mạc bán cấp ngoại vi loan tỏa một bên mắt, bệnh lý thần kinh cảm giác tê tay, đau nhức mắt, mắt nhìn mờ.

 

Viêm mạch màng đệm do bệnh ấu trùng sán chó trong mắt kéo dài.

 

Hậu quả của nhiễm ấu trùng sán chó trong mắt là gây mù vĩnh viễn một bênh mắt

 

4. Biểu hiện nhiễm sán chó gây tổn thương não và thần kinh

 

Đau đầu thường xuyên, thường được chẩn đoán là rối loạn tiền đình hoặc đau đầu không rõ nguyên nhân, lâu ngày dẫn đến mệt mỏi, suy nhược, hay quên có thể lú lẫn động kinh, cử động bất thường, rối loạn hành vi, yếu liệt. Hậu quả của nhiễm ấu trùng sán chó thể não là tăng nguy cơ tai biến, gây liệt, động kinh, rối loạn thần kinh, sa sút trí tuệ, trầm cảm, có thể dẫn,đến tử vong.

 

Phần,lớn những trường hợp tới khám là thể nhẹ, ít gây nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên không chủ quan vì ở thời điểm hiện tại có thể là nhiễm nhẹ những không ai lường,trước được hậu quả vì ấu trùng di chuyển tự do trong dòng máu nên có thể dễ dàng xâm nhập vào những vị trí nguy hiểm trong cơ thể như là mắt và não.

 

4 Biểu Hiện Của Bệnh Sán Chó Tuyệt Đối Không Nên Xem Thường

 

Nhiều người nhiễm sán chó nhưng không hề hay biết

 

Biểu hiện sán chó giống với các dấu hiệu bệnh lý khác nên dễ bỏ sót. Chẳng hạn như một trường hợp bị đau đầu dẫn đến tai biến, khi đó ít ai nghĩ đến có thể do sán chó Toxocara thể não gây ra.

 

Hoặc một người bị nổi mề đay, dị ứng, mẩn ngứa thì cũng chỉ nghĩ là bệnh da liễu gây ra, ít ai nghĩ đến do ấu trùng sán chó, chỉ khi điều trị một đến hai năm không hết ngứa, khi đó mới tìm hiểu về bệnh giun sán hoặc được người khác chỉ cách là nên thử máu kiểm tra bệnh giun sán.
 

Người bị bệnh ở mắt cũng vậy, ít ai nghĩ đến bệnh về mắt có thể do giun sán gây ra, khi khám bác sĩ chuyên khoa mắt điều trị không cải thiện thì mới được giới thiệu gặp bác sĩ ký sinh trùng. Bệnh sán chó ở mắt thường gặp ở trẻ em từ 5 đến 10 tuổi, theo thống kê trên thế giới nhóm tuổi này nhiễm ấu trùng sán chó thể di chuyển đến mắt là rất phổ biến.

 

Phương pháp chẩn đoán bệnh sán chó

 

Dựa vào yếu tố dịch tễ, dựa vào các biểu hiện lâm sàng kết hợp với xét nghiệm ký sinh trùng giun sán đặc,hiệu dựa trên kháng nguyên bài tiết của ấu trùng sán chó để chẩn đoán bệnh. Với tiến bộ gần đây, những dấu hiệu nổi mề đay mẩn ngứa, đau đầu, giảm thị lực do giun sán gây ra đã được phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga 443 Giải Phóng, Hà Nội áp dụng triển khai xét nghiệm đặclhiệu để chẩn đoán và điều,trị bệnh sán chó. Thời gian trả kết quả sau 3 đến 5 giờ thay,vì 3 đến 5 ngày như trước đây

 

Điều trị bệnh sán chó cần lưu ý điều gì và bao lâu thì khỏi?

 

Khi điều trị sán chó cần lưu ý không dùng bất cứ loại thuốc giun sán nào trong đường ruột để trị bệnh ấu sán chó Toxocara trong máu, thay vào đó hãy gặp bác sĩ có kinh nghiệm để sử dụng thuốc diệt ấu trùng sán chó trong máu để loại,bỏ những triệu chứng gây khó chịu gây phiền toái hàng ngày.

 

 

Bệnh ấu trùng sán chó thường có biểu hiện tổn thương mắt một bên

 

Xác định thể bệnh để điều trị sẽ nhanh,hơn và an toàn

 

Xác định được,đúng,thể bệnh và điều trị theo thể bệnh đó sẽ rút ngắn thời gian và an toàn cho người bệnh. Thời gian điều trị thể thông thường từ 7 đến 10 ngày,thể ấu trùng di chuyển nội tạng, mắt,khỏiibệnh sau 2 đến 3 tuần tùy thuộc vào lượng ấu trùng bị nhiễm và đáp ứng miễn dịch của mỗi người, có thể lặp lại liều điều trị sau 1 tháng khi cần thiết.

 

Ấu trùng sán chó trong máulít bị,tiêu diệt khi sử dụng một hoặc hai loại,thuốc với thời gian 1 đến 2 ngày. Vì như vậy chưa,đủ liệu trình để loại,bỏ ấu trùng ra khỏi,cơ thể. Trường hợp nhiễm,nặng lượng ấu trùng nhiều có tổn thương nội tạng sẽ lâu hồi phục hơn những trường hợp chưa tổn thương nội tạng. Tuy nhiên bổ sung liều lượng thuốc kháng viêm hợp lý ở thể bệnh nặng sẽ góp phần rút,ngắn thời gian chữa trị. 

 

Trong quá trình điều trị bác sĩ sẽ,dựa vào kết quả xét nghiệm, triệu chứng lâm sàng, hội chứng bệnh, thể bệnh để điều chỉnh thuốc hoặc phối hợp hiệp đồng thuốc khi cần thiết. Sau khi sử dụng thuốc 1 đến 2 liệu trình sẽ loại,bỏ nguyên nhân nổi mề đay mẩn ngứa khó chịu do sán chó gây ra.

 

Trong quá trình điều trị sán chó Toxocara người bệnh có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường, không nhất thiết phải kiêng nhiều để đảm bảo chất dinh dưỡng. Không sử dụng rượu bia, không hút thuốc lá. Uống thuốc từ 1 đến 2 đợt sẽ loai,bỏ hoàn,toàn ấu trùng sán chó ra khỏi cơ thể và các biểu hiện bệnh sán chó trên lâm sàng như phát ban, nổi mề đay, mẩn ngứa sẽ được đẩy,lùi nhanh,chóng. 

 

Trên đây là những thông tin mới,nhất về bệnh sán chó Toxocara, mong rằng sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích về căn bệnh này để từ đó có thêm kinh nghiệm có thể tự,phát hiện cho mình và tìm được bác sĩ có kinh nghiệm hỗ trợ chẩn đoán và điều trị dứt,điểm, loại,trừ tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ, cải thiện chất lượng cuộc sống./.

 

BS Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga khám chẩn đoán bệnh sán chó thể ấu trùng di chuyển dưới da

 

Phòng khám Ánh Nga 443 Giải Phóng

 

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG HÀ NỘI

CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

 BS tư vấn: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở Cửa Từ 7h Đến 17h - Từ Thứ Hai Đến Chủ Nhật

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Giun Sán Gây Ngứa

Chân Nổi Nhiều Mụn Ngứa, Chữa Da Liễu Không Khỏi, Xin Bác Sĩ Tư Vấn!

Chân Nổi Nhiều Mụn Ngứa, Chữa Da Liễu Không Khỏi, Xin Bác Sĩ Tư Vấn!

Em chào Bác sĩ, em ở Hà Tĩnh là mẹ của bé 5 tuổi, cháu bị ngứa da, nổi mụn ngứa ở hai bên cẳng chân kéo dài khoảng ba năm nay chữa da liễu không khỏi.

Xem: 91Cập nhật: 12.06.2024

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa. Trong máu, ấu trùng Toxocara tiết ra chất độc gọi là dị nguyên lạ. Khi cơ thể phát hiện...

Xem: 113504Cập nhật: 25.05.2024

Chỉ Số Bạch Cầu Ưa Axit Tăng Cao, Nguyên Nhân Và Hướng Điều Trị?

Chỉ Số Bạch Cầu Ưa Axit Tăng Cao, Nguyên Nhân Và Hướng Điều Trị?

Em chào Bác sĩ Đức, Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga ạ! Em bị mẩn ngứa, phát ban mề đay hơn hai năm không thấy giảm, em đi khám và có xét nghiệm máu ở Bv gần...

Xem: 4297Cập nhật: 30.04.2024

Chỉ Số Bạch Cầu Ái Toan Tăng Cao Có Phải Nhiễm Ký Sinh Trùng Không?

Chỉ Số Bạch Cầu Ái Toan Tăng Cao Có Phải Nhiễm Ký Sinh Trùng Không?

Chào Bác sĩ, em năm nay 35 tuổi, em bị mề đay, ngứa da dị ứng mỗi khi ra mồ hôi hoặc nóng, nhất là buổi chiều, đã hơn ba tháng mà không thấy giảm, em đi khám...

Xem: 8208Cập nhật: 20.04.2024

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Dấu hiệu nào nhận biết bệnh giun đũa chó mèo Toxocara?

Những điều cần biết về bệnh giun đũa chó mèo

Bệnh Chàm Và Những Yếu Tố Liên Quan Đến Bệnh Giun Sán

Dấu Hiệu Ngứa Da, Dị Ứng, Nổi Mề Đay Do Nhiễm Sán Chó Trong Máu

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh Phòng Khám Ánh Nga Đề Tài Nghiên Cứu Khoa

Xét Nghiệm Giun Sán Gồm Những Loại Nào? Chi Phí Bao Nhiêu?

Người Đàn Ông Phát Ban Mẩn Đỏ Khắp Người, Sau Ba Tháng Mới Tìm Ra Nguyên Nhân

Đau Mắt Đỏ, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

HÀ NỘI – PHÁT BAN MẨN ĐỎ KHẮP NGƯỜI, ĐI KHÁM PHÁT HIỆN NHIỄM KÝ SINH TRÙNG

Ăn hải sản sống, coi chừng nhiễm giun sán

TỔNG QUAN VỀ KÉM HẤP THU THỨC ĂN

HÀ NỘI – NHIỄM BA LOẠI KÝ SINH TRÙNG DO THÓI QUEN ĂN MỘT MÓN ĂN SÁNG

ẤU TRÙNG SÁN CHÓ DI CHUYỂN QUA DA GÂY NGỨA

VIÊM DA ĐỒNG TIỀN

Tại sao khám bệnh viện da liễu nhiều năm không hết ngứa?

Địa Chỉ Chữa Bệnh Giun Sán Chó Uy Tín Tại Hà Nội

SÁN TRONG NÃO GÂY RA CÁC TRIỆU CHỨNG NHƯ TÂM THẦN

BỆNH GIUN XOẮN

Địa Chỉ Điều Trị Bệnh Sán Dây Uy Tín Tại Hà Nội

TỔNG QUAN VỀ NHIỄM GIUN LƯƠN

Bị Ngứa Nổi Mẩn Toàn Thân Do Giun Sán, Người Phụ Nữ Đầu Hàng Vì Trị Nhiều Lần Không Khỏi

NHIỄM TRÙNG NÃO DO AMIP, VIÊM MÀNG NÃO DO AMIP NGUYÊN PHÁT

BÍ QUYẾT GIÚP ĐƯỜNG RUỘT KHỎE LẠI

Trị Bệnh Hôi Miệng Do Nhiễm Ký Sinh Trùng Giun Sán

Có Nên Quá Lo Lắng Khi Bị Ngứa Kéo Dài Do Nhiễm Giun Đũa Chó Mèo?

TÔI KHÔNG NGỜ ĐẾN MÌNH CŨNG BỊ NHIỄM SÁN CHÓ

Viêm Da Dị Ứng Kéo Dài Tôi Chỉ Mong Tìm Được Nguyên Nhân Để Chữa Trị.

Mẩn Ngứa Da Do Giun Sán Cách Phát Hiện Nhiễm Sán Trong Máu Gây Ngứa

BỆNH DO SÁN LÁ LỚN Ở GAN

Thuốc Điều Trị Giun Đũa Chó Tại Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

Có Nên Quá Lo Lắng Khi Bị Nhiễm Bệnh Sán Chó Mèo Toxocara?

Sán chó Những Dấu Hiệu Của Bệnh Sán Chó Chớ Nên Xem Thường

Bệnh Sán Chó Mèo Ở Người Có Trị Khỏi Hoàn Toàn Được Không?

Nếu Bị Giun Đũa Chó Mèo Điều Trị Ở Đâu Bao Lâu Thì Khỏi?

Lý Do Tại Sao Bệnh Sán Chó Lại Gây Ngứa Kéo Dài?

Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ngứa Da Do Giun Đũa Chó Mèo

Cách Nhận Biết Nổi Mẩn Đỏ Ngứa Do Nhiễm Giun Sán

Ngứa Da Nổi Mề Đay Có Phải Do Nhiễm Giun Sán Không?

Dấu Hiệu Nhận Biết Sán Lên Não

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GIUN ĐŨA, LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT ĐÃ MẮC GIUN ĐŨA

Tại Sao Trẻ Em Mắc Giun Kim Lại Ngứa Hậu Môn, Khám Trị Ở Đâu?

Bằng Cách Nào Sán Dây Chó Echinococcus Có Thể “Đột Nhập” Vào Tới Phổi Người Bệnh?

Bị Ngứa Da Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Mắt Bị Mờ Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Điều Trị Bệnh Sán Chó Tại Phòng Khám Bệnh Giun Sán Ánh Nga

Sán Chó Có Lây Không?

KHI NÀO CẦN LÀM XÉT NGHIỆM KÝ SINH TRÙNG

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NHẤT CỦA NỔI MỀ ĐAY KÉO DÀI LÀ GÌ?

SÁN LÁ GAN CÓ NGUY HIỂM CHO NGƯỜI ?

NHỮNG DẤU HIỆU BẠN ĐÃ BỊ NHIỄM SÁN XƠ MÍT

Cách nhận biết trẻ bị nhiễm giun sán dành cho ba mẹ

Cảnh báo những loại giun sán thường gặp ở trẻ em, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm

THANH NIÊN 19 TUỔI CHẾT VÌ BỆNH SÁN CHÓ

Nổi mề đay do sán chó là gì và chữa trị bằng cách nào?

MÙA KHÔ KÝ SINH TRÙNG SỐT RÉT ẨN NÁU TRONG MÁU

Rận mu - Cách phát hiện và đề phòng

Bệnh ký sinh trùng lây qua đường thực phẩm

Muốn Trị Dứt Điểm Nhiễm Ký Sinh Trùng Mèo Toxoplasma Thì Phải Làm Sao

Giun Sán Gây Ngứa Da: Coi Chừng Ấu Trùng Lạc Chỗ

Điều Trị Giun Lươn Strongyloides Biến Chứng Nặng Theo Phác Đồ 15 Ngày

Biểu hiện nào cho thấy đã bị nhiễm sán chó?

Sán lá gan: Phương pháp điều trị và chi phí chữa bệnh sán lá gan

Làm thế nào để bắt con sán xơ mít dài 12 mét ra khỏi cơ thể?

Cảnh báo những loại thực phẩm có thể khiến bạn ôm hận vì sán xơ mít

Phương pháp điều trị bệnh ký sinh trùng mèo

Khám Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Ở Đâu

Tác Hại Và Triệu Chứng Của Bệnh Giun Đũa

Quy Trình Xét Nghiệm Echinococcus IgG

Một Số Điều Cần Biết Về Ký Sinh Trùng Demodex Trên Da Người

Nguyên Nhân Và Tác Hại Của Bệnh Giun Chỉ Bạch Huyết

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Echinococcus

Những Điều Cần Biết Về Giun Hình Ống

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Amip Ở Não

Bệnh Sán Chó Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Trị Bệnh Sán Chó

Copyrights © 2020 BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA, SỐ 443 GIẢI PHÓNG, THANH XUÂN, HÀ NỘI
Chia sẻ: google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com

4 Biểu Hiện Của Bệnh Sán Chó Tuyệt Đối Không Nên Xem Thường

4 biểu hiện sán chó Toxocara

các thể bệnh sán chó Toxocara trẻ em