443 GIẢI PHÓNG, PHƯƠNG LIỆT, THANH XUÂN, HÀ NỘI 0985294298
Trang chủ - BỆNH SÁN CHÓ - Cách phát hiện sớm bệnh sán chó và phương pháp điều trị

Bị Mẩn Ngứa Da Do Nhiễm Giun Đũa Chó Mèo Người Phụ Nữ Đầu Hàng Vì Chữa Trị Nhiều Lần Không Khỏi

 

benhgiunsan.vn Bị mẩn ngứa da, nổi mề đay, dị ứng khắp người nhiều tháng nay, chị H bị nhiễm bệnh ấu trùng giun đũa chó mèo Toxocara, Chị H nói đã chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi, bây khỏi giờ cũng hết cách rồi. Nhờ bác sĩ tư vấn những nguyên nhân gây nổi mẩn ngứa lâu ngày và cần điều trị như thế nào để khỏi hẳn bệnh giun sán và hết ngứa?

Chào chị, xin được chia sẻ với chị về bệnh mẩn ngứa da dị ứng kéo dài như sau:

Bệnh ấu trùng giun đũa chó mèo Toxocara hay bà con thường gọi là bệnh giun sán chó là một bệnh nhiễm ký sinh trùng lây qua đường miệng khi tiếp xúc với chó, mèo hoặc do quá trình ăn uống vô tình nuốt phải trứng chứa ấu trùng Toxocara có trong thực phẩm không được nấu nướng chín kỹ.

Người bị nhiễm ấu trùng giun đũa chó mèo thường thay đổi tính cách, tính nóng nảy, hay cáu gắt, bị mẩn ngứa da, nổi mề đay, dị ứng ngứa kéo dài nhưng không rõ nguyên nhân, kèm theo mệt mỏi, ngủ không ngon giấc và đôi khi có cảm giác hốt hoảng sợ hãi thoáng qua.

Trẻ em nhiễm ấu trùng giun đũa chó mèo Toxocara có nguy cơ ấu trùng lên mắt gây mù lòa.

Ấu trùng Toxocara là bệnh ký sinh trùng nhiễm trong máu không phải bệnh trong đường ruột, do đó, không thể uống thuốc sổ giun sán thông thường để điều trị bệnh giun đũa chó mèo.

Bệnh nhân chữa trị ở địa phương nhiều lần nhưng không khỏi bệnh có thể là do thiếu thuốc chuyên khoa ký sinh trùng, thiếu bác sĩ chuyên khoa ký sinh trùng hoặc do chủ quan từ bác sĩ cũng như là bệnh nhân, do chưa được cập nhật kiến thức về bệnh nhiễm ký sinh trùng trong máu, cho nên dễ dẫn đến thiếu sót bỏ qua tình trạng bệnh.

Bị ngứa da vùng bụng ở bệnh nhân nữ xét nghiệm máu nhiễm ấu trùng giun đũa chó mèo Toxocara

Những ai có nguy cơ nhiễm ấu trùng giun đũa chó mèo Toxocara?

Bệnh giun đũa chó mèo Toxocara là một trong những loại ký sinh trùng giun sán phổ biến nhất trên thế giới. Nhiễm trùng do giun đũa chó mèo Toxocara có thể mắc phải ngay cả khi nhà bạn không nuôi chó mèo.

Qua nghiên cứu tỷ lệ nhiễm giun đũa chó mèo ở Việt Nam khoảng 20% dân số, trong khi ở Mỹ tỷ lệ nhiễm bệnh khoảng 13%.   

Vậy điều trị bệnh ngứa da kéo dài do giun đũa chó mèo Toxocara như thế nào để không tái phát?

Nhiễm giun đũa chó mèo Toxocara là tình trạng nhiễm trùng gây ra do một loại giun tròn ký sinh được tìm thấy ở chó và mèo, sau khi vô tình nuốt phải trứng chứa ấu trùng vào ruột, từ ruột ấu trùng Toxocara xâm nhập vào máu và gây tổn thương các cơ quan nội tạng trong đó có tim, gan, mắt và não.

Có thể chẩn đoán sớm bệnh ngứa do giun đũa chó mèo Toxocara bằng khám lâm sàng và xét nghiệm máu, sau khi thăm khám trực tiếp những trường hợp nghi ngờ nhiễm giun đũa chó mèo Toxocara, bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh, sau khi có kết quả nếu nhiễm bệnh bác sĩ sẽ kê toa hướng dẫn điều trị và bệnh nhân lấy thuốc về nhà điều trị từ hai đến ba tuần bệnh sẽ ổn định và không lo lắng về chuyện tái phát, tái nhiễm.

Với trẻ em nhỏ hơn 5 tuổi cần điều trị sớm nhất có thể để ngăn ngừa các biến chứng về mắt và não. Các biến chứng khác bao gồm viêm nội nhãn mắt một hoặc hai bên, phù não,...

Phụ nữ đang mang thai bị nhiễm ấu trùng giun đũa chó mèo Toxocara trong giai đoạn sớm của thai kì là đối tượng phải quan tâm đặc biệt khi bị bệnh.

Những dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm giun đũa chó mèo Toxocara là gì?

Người mệt mỏi, thay đổi tính cách, tính nóng nảy, hay cáu gắt, mẩn ngứa da dị ứng kéo dài, ngủ không ngon giấc, đôi khi có cảm giác hốt hoảng sợ hãi nhưng thoáng qua.

Khám có thể thấy tổn thương da mẩn ngứa hoặc nổi hạt thâm đen dưới da, soi đáy mắt có thể phát hiện ấu trùng Toxocara trong mắt. Chụp MRI sọ não có thể phát hiện ổ ấu trùng Toxocara trong não (bệnh sán não).

Ở những người thường xuyên bị đau nhức đầu âm ỉ, mệt mỏi, chân tay run, tê tay, có nguy cơ ấu trùng giun đũa chó mèo Toxocara di chuyển đến não là rất cao.

Những biểu hiện ở da khi nhiễm ấu trùng giun đũa chó mèo Toxocara

Bị mẩn ngứa da, nổi thành mảng kéo dài, da trở nên khô và thô ráp, nổi mẩn đỏ ngứa, sờ nóng trên mặt da, ngứa ngắt quãng và dai dẳng, ngứa bất cứ vị trí nào ở cơ thể, da bong tróc vảy, gãi nhiều khiến da bị trầy xước lâu ngày thành thâm đen.

Khám da liễu thường được chẩn đoán là chàm cơ địa, viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc,...uống thuốc và bôi thuốc chỉ bớt một thời gian rồi bị lại.

Ở giai đoạn muộn của bệnh có thể gây tổn thương ở nội tạng, mắt và não như: gan to, lách to, vàng da, vàng mắt, mắt cộm, nhìn mờ, giảm thính lực, rối loạn tâm thần, co giật,...

Nếu tôi không điều trị bệnh giun đũa chó mèo thì sẽ có nguy cơ gì?

Không được hỗ trợ điều trị triệt để bệnh ấu trùng giun đũa chó mèo Toxocara sẽ khiến bệnh mẩn ngứa da trở nên dai dẳng kéo dài, gây bầm tím cho da, biến làn da thành thô ráp sậm đen không hồi phục, ấu trùng Toxocara lên mắt và não gây lú lẫn, mất phối hợp vận động, thị lực thay đổi hoặc có thể gây mù lòa trong thời gian rất ngắn.

Không hỗ trợ điều trị sớm có nguy cơ ấu trùng Toxocara di chuyển đến não gây bệnh sán não, khi đó cần phải can thiệp bằng phẫu thuật bóc tách u gây đau đớn và tốn kém.

Điều trị bệnh giun đũa chó mèo Toxocara giúp cải thiện làn da khi bị nổi mề đay, dị ứng

Chẩn đoán bệnh giun đũa chó mèo Toxocara là xét nghiệm máu bằng phương pháp miễn dịch ELISA tự động, cho kết quả xét nghiệm nhanh sau 3 đến 5 giờ. Sau khi có kết quả bác sĩ sẽ kê toa cho bạn về uống thuốc chữa trị tại nhà theo hướng dẫn, bệnh mẩn ngứa sẽ ổn định sau 3 đến 5 ngày. Thời gian xét nghiệm lại bệnh giun đũa chó mèo là sau 1 tháng.

Trường hợp của chị nên ưu tiên tập trung điều trị bệnh giun đũa chó mèo Toxocara, vì bệnh ấu trùng Toxocara là một trong những bệnh giun sán điều trị tốn nhiều thời gian và là nguyên nhân gây ngứa từ trong cơ thể chứ không đơn thuần chỉ là bệnh mẩn ngứa ngoài da.

Những trường hợp mới bị ngứa da, thường là dưới 2 tuần thì chưa cần thiết xét nghiệm ngay vì gây lãng phí và không cần thiết, có thể tự xử lý tại nhà bằng thuốc dị ứng thông thường hoặc khám bác sĩ da liễu bệnh có thể ổn định sau một đến hai ngày. Những trường hợp bị ngứa da kéo dài trên 2 tuần nên xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân rồi điều trị.

Trường hợp của chị không nên lo lắng và bi quan vì bệnh tình của chị chưa thể nói là đã hết cách, bác sĩ khuyên chị nên bình tĩnh và tìm nơi điều trị ký sinh trùng giun sán tin cậy để được điều trị loại bỏ ấu hoàn toàn trùng ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa bệnh ngứa tái phát và phòng biến chứng ấu trùng sán não.

BSCK II. Trần Nam Hải

 

PHÒNG KHÁM KÝ SINH TRÙNG ÁNH NGA HÀ NỘI

CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN

ĐC: 443 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

BS Tư vấn: 0912171177 - Hotline: 02473001318

Mở Cửa Từ 7h Đến 17h - Từ Thứ Hai Đến Chủ Nhật

Xét Nghiệm Máu, Điều Trị Bệnh Giun Sán Gây Ngứa

 

Chân Nổi Nhiều Mụn Ngứa, Chữa Da Liễu Không Khỏi, Xin Bác Sĩ Tư Vấn!

Chân Nổi Nhiều Mụn Ngứa, Chữa Da Liễu Không Khỏi, Xin Bác Sĩ Tư Vấn!

Em chào Bác sĩ, em ở Hà Tĩnh là mẹ của bé 5 tuổi, cháu bị ngứa da, nổi mụn ngứa ở hai bên cẳng chân kéo dài khoảng ba năm nay chữa da liễu không khỏi.

Xem: 92Cập nhật: 12.06.2024

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa. Trong máu, ấu trùng Toxocara tiết ra chất độc gọi là dị nguyên lạ. Khi cơ thể phát hiện...

Xem: 113525Cập nhật: 25.05.2024

Chỉ Số Bạch Cầu Ưa Axit Tăng Cao, Nguyên Nhân Và Hướng Điều Trị?

Chỉ Số Bạch Cầu Ưa Axit Tăng Cao, Nguyên Nhân Và Hướng Điều Trị?

Em chào Bác sĩ Đức, Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga ạ! Em bị mẩn ngứa, phát ban mề đay hơn hai năm không thấy giảm, em đi khám và có xét nghiệm máu ở Bv gần...

Xem: 4297Cập nhật: 30.04.2024

Chỉ Số Bạch Cầu Ái Toan Tăng Cao Có Phải Nhiễm Ký Sinh Trùng Không?

Chỉ Số Bạch Cầu Ái Toan Tăng Cao Có Phải Nhiễm Ký Sinh Trùng Không?

Chào Bác sĩ, em năm nay 35 tuổi, em bị mề đay, ngứa da dị ứng mỗi khi ra mồ hôi hoặc nóng, nhất là buổi chiều, đã hơn ba tháng mà không thấy giảm, em đi khám...

Xem: 8210Cập nhật: 20.04.2024

Cách Trị Bệnh Dị Ứng Da Lâu Ngày Hiệu Quả Tại Phòng Khám Chuyên Khoa

Dấu hiệu nào nhận biết bệnh giun đũa chó mèo Toxocara?

Những điều cần biết về bệnh giun đũa chó mèo

Bệnh Chàm Và Những Yếu Tố Liên Quan Đến Bệnh Giun Sán

Dấu Hiệu Ngứa Da, Dị Ứng, Nổi Mề Đay Do Nhiễm Sán Chó Trong Máu

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh Phòng Khám Ánh Nga Đề Tài Nghiên Cứu Khoa

Xét Nghiệm Giun Sán Gồm Những Loại Nào? Chi Phí Bao Nhiêu?

Người Đàn Ông Phát Ban Mẩn Đỏ Khắp Người, Sau Ba Tháng Mới Tìm Ra Nguyên Nhân

Đau Mắt Đỏ, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

HÀ NỘI – PHÁT BAN MẨN ĐỎ KHẮP NGƯỜI, ĐI KHÁM PHÁT HIỆN NHIỄM KÝ SINH TRÙNG

Ăn hải sản sống, coi chừng nhiễm giun sán

TỔNG QUAN VỀ KÉM HẤP THU THỨC ĂN

HÀ NỘI – NHIỄM BA LOẠI KÝ SINH TRÙNG DO THÓI QUEN ĂN MỘT MÓN ĂN SÁNG

ẤU TRÙNG SÁN CHÓ DI CHUYỂN QUA DA GÂY NGỨA

VIÊM DA ĐỒNG TIỀN

Tại sao khám bệnh viện da liễu nhiều năm không hết ngứa?

Địa Chỉ Chữa Bệnh Giun Sán Chó Uy Tín Tại Hà Nội

SÁN TRONG NÃO GÂY RA CÁC TRIỆU CHỨNG NHƯ TÂM THẦN

BỆNH GIUN XOẮN

Địa Chỉ Điều Trị Bệnh Sán Dây Uy Tín Tại Hà Nội

TỔNG QUAN VỀ NHIỄM GIUN LƯƠN

Bị Ngứa Nổi Mẩn Toàn Thân Do Giun Sán, Người Phụ Nữ Đầu Hàng Vì Trị Nhiều Lần Không Khỏi

NHIỄM TRÙNG NÃO DO AMIP, VIÊM MÀNG NÃO DO AMIP NGUYÊN PHÁT

BÍ QUYẾT GIÚP ĐƯỜNG RUỘT KHỎE LẠI

Trị Bệnh Hôi Miệng Do Nhiễm Ký Sinh Trùng Giun Sán

Có Nên Quá Lo Lắng Khi Bị Ngứa Kéo Dài Do Nhiễm Giun Đũa Chó Mèo?

TÔI KHÔNG NGỜ ĐẾN MÌNH CŨNG BỊ NHIỄM SÁN CHÓ

Viêm Da Dị Ứng Kéo Dài Tôi Chỉ Mong Tìm Được Nguyên Nhân Để Chữa Trị.

Mẩn Ngứa Da Do Giun Sán Cách Phát Hiện Nhiễm Sán Trong Máu Gây Ngứa

BỆNH DO SÁN LÁ LỚN Ở GAN

Thuốc Điều Trị Giun Đũa Chó Tại Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng

Có Nên Quá Lo Lắng Khi Bị Nhiễm Bệnh Sán Chó Mèo Toxocara?

Sán chó Những Dấu Hiệu Của Bệnh Sán Chó Chớ Nên Xem Thường

Bệnh Sán Chó Mèo Ở Người Có Trị Khỏi Hoàn Toàn Được Không?

Nếu Bị Giun Đũa Chó Mèo Điều Trị Ở Đâu Bao Lâu Thì Khỏi?

Lý Do Tại Sao Bệnh Sán Chó Lại Gây Ngứa Kéo Dài?

Những Điều Cần Biết Về Bệnh Ngứa Da Do Giun Đũa Chó Mèo

Cách Nhận Biết Nổi Mẩn Đỏ Ngứa Do Nhiễm Giun Sán

Ngứa Da Nổi Mề Đay Có Phải Do Nhiễm Giun Sán Không?

Dấu Hiệu Nhận Biết Sán Lên Não

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GIUN ĐŨA, LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT ĐÃ MẮC GIUN ĐŨA

Tại Sao Trẻ Em Mắc Giun Kim Lại Ngứa Hậu Môn, Khám Trị Ở Đâu?

Bằng Cách Nào Sán Dây Chó Echinococcus Có Thể “Đột Nhập” Vào Tới Phổi Người Bệnh?

Bị Ngứa Da Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Mắt Bị Mờ Do Giun Sán Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Điều Trị

Điều Trị Bệnh Sán Chó Tại Phòng Khám Bệnh Giun Sán Ánh Nga

Sán Chó Có Lây Không?

KHI NÀO CẦN LÀM XÉT NGHIỆM KÝ SINH TRÙNG

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NHẤT CỦA NỔI MỀ ĐAY KÉO DÀI LÀ GÌ?

SÁN LÁ GAN CÓ NGUY HIỂM CHO NGƯỜI ?

NHỮNG DẤU HIỆU BẠN ĐÃ BỊ NHIỄM SÁN XƠ MÍT

Cách nhận biết trẻ bị nhiễm giun sán dành cho ba mẹ

Cảnh báo những loại giun sán thường gặp ở trẻ em, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm

THANH NIÊN 19 TUỔI CHẾT VÌ BỆNH SÁN CHÓ

Nổi mề đay do sán chó là gì và chữa trị bằng cách nào?

MÙA KHÔ KÝ SINH TRÙNG SỐT RÉT ẨN NÁU TRONG MÁU

Rận mu - Cách phát hiện và đề phòng

Bệnh ký sinh trùng lây qua đường thực phẩm

Muốn Trị Dứt Điểm Nhiễm Ký Sinh Trùng Mèo Toxoplasma Thì Phải Làm Sao

Giun Sán Gây Ngứa Da: Coi Chừng Ấu Trùng Lạc Chỗ

Điều Trị Giun Lươn Strongyloides Biến Chứng Nặng Theo Phác Đồ 15 Ngày

Biểu hiện nào cho thấy đã bị nhiễm sán chó?

Sán lá gan: Phương pháp điều trị và chi phí chữa bệnh sán lá gan

Làm thế nào để bắt con sán xơ mít dài 12 mét ra khỏi cơ thể?

Cảnh báo những loại thực phẩm có thể khiến bạn ôm hận vì sán xơ mít

Phương pháp điều trị bệnh ký sinh trùng mèo

Khám Bệnh Ký Sinh Trùng Giun Sán Ở Đâu

Tác Hại Và Triệu Chứng Của Bệnh Giun Đũa

Quy Trình Xét Nghiệm Echinococcus IgG

Một Số Điều Cần Biết Về Ký Sinh Trùng Demodex Trên Da Người

Nguyên Nhân Và Tác Hại Của Bệnh Giun Chỉ Bạch Huyết

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Echinococcus

Những Điều Cần Biết Về Giun Hình Ống

Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Amip Ở Não

Bệnh Sán Chó Dấu Hiệu Nhận Biết Và Thời Gian Trị Bệnh Sán Chó

Copyrights © 2020 BẢN QUYỀN THUỘC PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA, SỐ 443 GIẢI PHÓNG, THANH XUÂN, HÀ NỘI
Chia sẻ: google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com

Cách phát hiện sớm bệnh sán chó và phương pháp điều trị

ngua da, di ung, nguyen nhan

xet nghiem mau